Ở hai kỳ World Cup gần nhất, đội tuyển Thụy Sĩ chơi không đến nỗi nào khi đều vượt qua vòng bảng. Tuy nhiên, chừng đó chưa đủ thỏa mãn đội bóng châu Âu này với tiềm lực “không đến nỗi nào.” 

Đến với World Cup 2022, Thụy Sĩ mang theo đội hình gồm nhiều trụ cột vừa thi đấu thành công, vào đến tứ kết tại Euro 2020. Đội bóng này nhiều khả năng không gặp khó khăn để có thể vượt qua vòng bảng khi chỉ phải chung bảng với Brazil, Serbia và Cameroon. Trong số này, ngoài Brazil vượt trội, đối thủ đáng gờm của Thụy Sĩ sẽ là đội bóng cũng đến từ châu Âu. 

Những cầu thủ đáng chú ý nhất ĐT Thụy Sĩ tại World Cup 2022 

1. Manuel Akanji

Trung vệ Man City không còn lạ lẫm với người hâm mộ Việt Nam khi chơi nổi bật ở Euro 2020 lẫn Ngoại hạng Anh thời gian qua. Cầu thủ này được định giá cao nhất ĐT Thụy Sĩ, vào khoảng 30 triệu bảng. 

Mùa giải này, Manuel Akanji đã ra sân 8 trận cho Man City ở Ngoại hạng Anh và đóng góp 1 kiến tạo, trong khi đó thi đấu 4 trận ở Champions League. 

2. Granit Xhaka

Được định giá 28 triệu bảng, Granit Xhaka trở thành gương mặt đắt giá thứ hai đội tuyển Thụy Sĩ. Đây chắc chắn cũng là gương mặt đáng chú ý khi chơi thăng hoa với Arsenal ở mùa giải này. 

Ở tuổi 30, Granit Xhaka trở thành điểm tựa vững chắc cho đội nhà về cả chuyên môn, tinh thần lẫn bản lĩnh. Chơi 14 trận, ghi 3 bàn, lập 3 kiến tạo là những gì tiền vệ này đã làm được ở Pháo thủ mùa giải này tại Ngoại hạng Anh. 

3. Yann Sommer

Thủ thành 33 tuổi chỉ còn được định giá 5 triệu bảng và đang chơi cho câu lạc bộ hạng trung bình tại Bundesliga. Thế nhưng, đẳng cấp của Yann Sommer không thể bị chối bỏ sau màn thể hiện rực sáng tại Euro cách đây 2 năm. 

Ở Bundesliga mùa này, Yann Sommer ra sân 10 trận và có đến 14 pha cản phá xuất sắc và 3 lần giữ sạch lưới. Vì thế, thủ thành này chắc chắn trở thành điểm tựa quan trọng của khung thành đội tuyển Thụy Sĩ.