Canada đối đùa Ma-rốc vào lúc 22h00 ngày 1/12, trong khuôn khổ lượt trận thứ 3 bảng F World Cup 2022. Trước đây, hai đội bóng này từng gặp nhau 3 lần đều trong khuôn khổ giao hữu quốc tế vào các năm 1984, 1994 và 2016.

Kết quả 3 trận đấu đó, Canada không biết mùi chiến thắng. Thành tích của Ma-rốc là 2 thắng lợi và 1 trận hòa. Trận đối đầu gần nhất diễn ra vào năm 2016, Ma-rốc đã khiến Canada để thua tâm phục khẩu phục với tỷ số 0-4.

Lần tái đấu sắp tới ở Qatar, Canada tiếp tục được đánh giá ở thế cửa trên so với Canada. Sau 2 lượt trận ở bảng F, Ma-rốc giành 4 điểm. Họ hòa Croatia 0-0 ở trận ra quân và đánh bại tuyển Bỉ với tỷ số 2-0 ở lượt trận thứ 2.

Trên bảng xếp hạng lúc này, Ma-rốc đang xếp ở vị trí thứ 2 khi có cùng 4 điểm nhưng kém Croatia chỉ số phụ. Đội xếp thứ 3 là Bỉ đang có 3 điểm sẽ đối đầu Croatia ở lượt trận cuối. Vì vậy chỉ cần một kết quả hòa trước Canada, Ma-rốc sẽ giành vé vào vòng 1/8.

Trong khi đó bên kia chiến tuyến, Canada sau 2 trận ở bảng F vẫn chưa giành được điểm nào. Đội bóng đến từ khu vực CONCACAF để thua Bỉ 0-1 ở trận ra quân và nhận thất bại tâm phục khẩu phục với tỷ số 1-4 trước Croatia ở lượt trận thứ 2.

Với những gì đã thể hiện, không bất ngờ nếu Canada tiếp tục tay trắng rời cuộc chơi sau 90 phút tranh tài sắp tới với Ma-rốc. Chúng ta cùng chờ xem liệu ở thế không còn gì để mất, Canada có thể ghi được bàn thắng thứ 2 trong lịch sử các kỳ World Cup.

Phong độ và thống kê đối đầu Canada vs Ma-rốc

+ Lịch sử đối đầu Canada vs Ma-rốc

+ Thống kê 10 trận gần nhất của Canada

+ Thống kê 10 trận gần nhất của Ma-rốc

Bảng xếp hạng World Cup 2022