Peru sẽ có những trận đấu giao hữu với Scotland, Ả Rập và Thụy Điển trong thời gian tới đây nhằm chuẩn bị tốt nhất cho World Cup 2018. Trước đó, ở đợt tập trung vào tháng 3 vừa rồi, Peru cũng có thành tích ấn tượng 2 trận toàn thắng, dù đối thủ của họ trong hai trận đấu có một đội tuyển được đánh giá rất cao là Croatia.

Xa hơn, ở giai đoạn vòng loại World Cup 2018, dù nằm ở một khu vực với nhiều đội tuyển mạnh nhưng Peru đã xuất sắc giữ được thành tích bất bại trong 6 trận đấu cuối cùng, trong đó họ thậm chí còn đánh bại đội tuyển Uruguay, để giành được một vị trí thi đấu playoff. Và ở hai trận playoff, đội tuyển Peru cũng không gặp nhiều khó khăn trước New Zealand và dễ dàng giành vé đi VCK World Cup 2018 với chiến thắng 2-0 sau 2 lượt trận.

Trong khi đó, Scotland sẽ không được tham dự World Cup 2018. Thực tế, dù đã thi đấu rất cố gắng để giành được 18 điểm sau 10 vòng đấu, nhưng Scotland vẫn đành phải đứng thứ 2 do thua kém về hiệu số so với Slovakia. Phong độ ở những trận đấu cuối cùng ở bảng F vòng loại khu vực Châu Âu cũng là rất ấn tượng với 6 trận bất bại liên tiếp, trong đó có 4 chiến thắng và 2 trận hòa.

Scotland sẽ là một đối thủ xứng tầm để Peru thử nghiệm và chọn ra đội hình tốt nhất nhằm hướng tới World Cup 2018 trong lần đầu trở lại giải đấu kế từ năm 1982. Ở Nga lần này, Peru sẽ nằm ở bảng C cùng với Pháp, Đan Mạch và Úc. Cơ hội đi tiếp không phải là không có cho đội tuyển Nam Mỹ, nhưng cũng sẽ chẳng hề dễ dàng.