Cho đến thời điểm hiện tại của giải, cả hai đội tuyển đều đang không có được thành tích thật sự ấn tượng khi chưa thể có được chiến thắng nào. Dù vậy, với công tác đào tạo trẻ đang dần phát triển, các tuyển thủ U21 đến từ Trung Quốc sẽ là những người được đánh giá cao hơn.

Cụ thể, sau 5 trận đấu đầu tiên ở giải World Youth Festival Toulon 2018, Trung Quốc mới chỉ có được 2 trận hòa và để thua 3 trận. Các cầu thủ trẻ đến từ Đông Á đã hòa liên tiếp hai đối thủ được đánh giá rất cao là U21 Pháp và U21 Chile ở hai loạt trận đầu tiên trước khi để thua liên tiếp 3 trận trước những đối thủ được đánh giá cao hơn là Bồ Đào Nha, Mexico và Anh.

Trong khi đó, dù học viện Aspire nổi tiếng là một trong những học viện bóng đá trẻ hiện đại và phát triển hàng đầu Châu Á, nhưng bóng đá Qatar vẫn chưa thể sản sinh ra một lứa cầu thủ thật sự chất lượng. Và lứa cầu thủ U21 hiện tại, đang có những màn trình diễn đáng thất vọng tại World Youth Festival Toulon năm nay.

Ngay ở trận đấu ra quân, U21 Qatar để thua U21 Anh 3-0 trước khi hòa trước hai đối thủ được đánh giá không quá cao là U21 Hàn Quốc và U21 Colombia. Ở hai trận đấu gần nhất, họ để thua U21 Brazil tới 7 bàn không gỡ, trước khi tiếp tục thua 4-1 trước U21 Mexico.