Đội tuyển Pháp đang trải qua giai đoạn nhiều tài năng bậc nhất trong lịch sử. Và đội hình với những cái tên chất lượng, trong đó có những ngôi sao hàng đầu thế giới dàn đều các tuyển của Gà Trống Gô-loa hứa hẹn sẽ giúp đất nước hình lục lăng này mang về chiếc cúp vàng thứ 2 trong lịch sử ở kì World Cup 2018 diễn ra tại Nga tới đây.

Và trong giai đoạn chuẩn bị cho ngày hội lớn nhất hành tinh sắp tới, Pháp sẽ đối đầu với đội tuyển từng một thời là ứng viên hàng đầu cho những giải đấu mang tầm thế giới thế này, đội tuyển Italia.

Trái ngược với Pháp, đã qua rồi cái thời, đội tuyển Italia gồm toàn những cái tên chất lượng có thể khiến bất kì đối thủ nào cũng phải e sợ. Từ sau vinh quang gần nhất là chức vô địch World Cup 2006, đội tuyển Italia vẫn đang chật vật tìm lại ánh hào quang xưa.

Đội tuyển Italia, với những cái tên kém chất lượng từ trên sân tới băng ghế huấn luyện đã không thề vượt qua Thụy Điển ở trận playoff để giành tấm vé tham dự World Cup 2018. Nhưng đây cũng là cơ hội để đội bóng áo thiên thanh thực hiện những thay đổi.

Mà sự thay đổi mới đây trên băng ghế huấn luyện khi bổ nhiệm Roberto Mancini, và cùng với đó, là việc vị cựu HLV của Man City gọi lại Balotelli đã đem đến những tín hiệu đáng mừng với chiến thắng 2-1 trước Ả Rập.

Trận đấu sẽ được tường thuật trực tiếp trên kênh truyền hình của K+ vào lúc 2h sáng ngày 2/6.