"Tôi nghĩ Xuân Trường nếu được đá chính nhiều ở Thái thì nên ở lại. Còn không, cậu ấy nên trở về đá ở V.League. Nếu về lại V.League, Trường có thể được đá nhiều hơn, trưởng thành hơn. Bản thân Xuân Trường cũng sẽ thành cầu thủ đắt giá ở V.League, nhiều CLB muốn lấy về lắm chứ không tới nỗi nào".

Đó là lời chia sẻ của HLV Nguyễn Thành Vinh khi nhận xét về Xuân Trường. 

Tại Buriram United, Trường vẫn đang chật vật trong việc tìm kiếm một suất thi đấu chính thức. 10 trận đã qua, chiếc ghế dự bị đã quá quen thuộc với tiền vệ Việt Nam. Một số lần được tin tưởng tung vào sân là quá ít ỏi so với những gì người hâm mộ cũng như bản thân Xuân Trường mong muốn. 

Cùng với lời khuyên quay trở về Việt Nam thi đấu, ông Vinh cũng cho rằng Xuân Trường và Công Phượng (hai cầu thủ đang dự bị nhiều tại nước ngoài) cần phải cố gắng gấp đôi, gấp ba khi ở đang ở độ tuổi khó thay đổi. 

HLV Nguyễn Thành Vinh đánh giá: "Cách khắc phục duy nhất là Xuân Trường hay Công Phượng phải cố gắng nhiều hơn nữa thôi. Bản thân họ phải biết mình yếu cái gì và phấn đấu tập luyện để cải thiện cái đó. Họ cũng cần cải thiện tư duy chơi bóng để phù hợp với CLB hiện tại, khi được trao cơ hội thì đáp ứng ngay tiêu chí HLV họ đặt ra. Xuân Trường, Công Phượng cũng đã 24, 25 tuổi rồi. Ở Việt Nam với độ tuổi ấy là bắt đầu rơi và độ chín của sự nghiệp"