Sau bao mong đợi, cuối cùng Công Phượng cũng chính thức được "thi đấu" ở K.League 2019. Thế nhưng oái oăm thay, tiền đạo hàng đầu của bóng đá Việt Nam hiện nay lại chỉ vào sân khi thế trận đã gần như ngã ngũ, và với ý nghĩa... kéo dài thời gian.

Trước vô số câu hỏi của giới truyền thông về Công Phượng, HLV John Andersen đã lý giải cách thay người của mình: 'Đây là sự thay đổi người chiến thuật. Tôi đã thay Heo Yong-jun và cho Yang Jun-ah vào để củng cố hàng phòng ngự, đẩy Park Se-jik lên tấn công. Park Se-jik chạy nhiều nên cần thay người, tôi phân vân giữa Lee Jeong-bin và Công Phượng'.

'Sau đó, tôi nghĩ nếu rơi vào trong tình huống cần lật ngược tình thế, việc thay Công Phượng vào vị trí tấn công sẽ rất hiệu quả', chiến lược gia người Na Uy giải thích việc tung tân binh số 23 vào sân.

Về lối chơi toàn đội, HLV Andersen tỏ ra hài lòng vì các học trò đã làm tốt những gì ông yêu cầu: 'Tôi đã hài lòng với kết quả 2-0 ở hiệp 1. Tuy nhiên trong giờ nghỉ giải lao, tôi vẫn không chỉ thị cho các cầu thủ lùi về phòng ngự. Tôi đã nói hãy cứ thi đấu bình thường như vậy. Các cầu thủ đã thực hiện tốt, nhưng có những tình huống lùi về phòng ngự không cần thiết dẫn đến việc cho đối thủ có cơ hội tấn công'.

Trước những chỉ trích đến từ các cổ động viên Việt Nam khi chỉ coi Công Phượng là phương án thay người chiến thuật ở phút bù giờ, HLV Andersen khẳng định ông mới là thuyền trưởng Incheon United và có toàn quyền sử dụng bất cứ cầu thủ nào phù hợp chiến thuật.