Ở chặng 25 vừa qua, với việc đường đua vòng quanh TP Cần Thơ chỉ dài 45 km và đường bằng phẳng đã tạo cơ hội tuyệt vời để các tay đua đẩy cao tốc độ. Ở những vòng đầu tiên, Bike Life Đồng Nai là đội chủ động đẩy cao tốc độ với 2 tay đua ngoại binh Loic Desriac và Edgar Nito liên tục dẫn đầu.

Nhưng đến những vòng đua cuối, sau những nỗ lực bám đuổi ban đầu, các tay đua của Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang và TP.HCM Minh Giang đã trở lại những vị trí dẫn đầu. Ở những đoạn nước rút cuối cùng, nhờ có vị trí thuận lợi hơn mà tay đua Nguyễn Thành Tâm của An Giang đã vượt qua Lê Nguyệt Minh của TP.HCM để giành ngôi nhất chặng.

Danh hiệu nhất chặng lần thứ 7 này giúp tay đua của An Giang củng cố áo vàng của mình với 3 phút 11 giây nhiều hơn Ali Khademi của Bảo vệ Thực vật An Giang. Trong khi đó, Lê Nguyệt Minh vẫn giữ được áo xanh cho tay đua nước rút xuất sắc nhất của mình trước sự bám đuổi của Nguyễn Thành Tâm.

Trong khi đó, áo trắng cho tay đua trẻ có thành tích tốt nhất vẫn thuộc về Ngô Văn Phương của Bảo vệ Thực vật An Giang và áo chẩm đỏ cho tay đua leo núi xuất sắc vẫn do ngoại binh Loic Desriac của Bike Life Đồng Nai nắm giữ. Trong khi đó, các tay đua của Anh Văn hội Việt Mỹ TP.HCM vẫn đứng đầu trên BXH đồng đội.

Ở chặng 26 diễn ra hôm nay (26/4) các tay đua sẽ tranh tài trên quãng đường từ Cần Thơ tới Cà Mau dài gần 200 km.