Ngày 5/6, King’s Cup 2019 sẽ chính thức khởi tranh với cuộc đối đầu giữa Thái Lan và Việt Nam. Đây được coi là trận đấu vô cùng hấp dẫn giữa nhà vua hiện tại của bóng đá Đông Nam Á và kẻ vẫn được coi là mạnh nhất khu vực. Vì thế, sức nóng của trận đấu đến từ ngay cả công tác chuẩn bị và truyền thông.


Hôm qua (4/6), buổi họp báo trước giải đã diễn ra và như dự đoán, HLV Park Hang-seo của Việt Nam và HLV Yodyardthai trở thành tâm điểm của báo chí hai nước. Trong đó, ông thầy người Hàn Quốc tiết lộ một thông tin bất ngờ rằng, chính bản thân vị chiến lược gia từng dự King’s Cup khi còn là cầu thủ.

“King’s Cup là giải đấu có truyền thống của Thái Lan và tôi không bao giờ đánh giá thấp. Bản thân tôi đã dự giải đấu này khi còn là một cầu thủ, điều đó cho thấy đây là giải đấu lâu đời và có đóng góp lớn cho sự phát triển của bóng đá châu Á. Tôi có đề cập đến khó khăn là bởi lịch thi đấu V-League và việc di chuyển vất vả từ Hà Nội sang Buriram gây ảnh hưởng tới đội tuyển chứ không đánh giá thấp giải đấu này…”.

Theo tìm hiểu, HLV Park Hang-seo thi đấu trong khoảng những năm 1981-1988 trong màu áo các CLB như Frist Bank, Army và Lucky-Goldstar, cùng một lần khoác áo ĐTQG. Cùng thời điểm đó, các đội bóng Hàn Quốc cũng là khách mời quen thuộc tại King’s Cup.

Dẫu vậy, quãng thời gian thi đấu của HLV Park Hang-seo có vẻ không trùng khớp với thông tin được đưa ra. Cụ thể, ông Park thi đấu cho Lucky-Goldstar tới năm 1988 thì nghỉ hưu, trong khi đội bóng này dự King’s Cup năm 1989. Tương tự, ông thực hiện nghĩa vụ quân sự vào năm 1981-1983 bằng cách gia nhập Army FC, trong khi đội bóng này dự King’s Cup năm 1980.

Còn lần duy nhất HLV Park Hang-seo đá chính tại ĐTQG Hàn Quốc là vào năm 1981 (trận gặp Nhật Bản), trong khi ĐT Hàn Quốc dự King’s Cup năm 1982. Có vẻ như trường hợp khả dĩ nhất là ‘thầy Park’ đã được triệu tập lên ĐTQG Hàn Quốc dự King’s Cup nhưng không được thi đấu một phút nào.
Trận đấu giữa Việt Nam vs Thái Lan sẽ diễn ra lúc 19h45 ngày 5/6, mời quý vị đón xem!!