Sau thất bại ê chề tại King's Cup 2019, Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đã nhanh chóng sa thải HLV Sirisak Yodyardthai. Hiện tại chiếc ghế lái trưởng của ĐT Thái Lan vẫn đang bỏ trống. 

Một số tờ báo địa phương tại xứ Chùa vàng đưa HLV Park Hang Seo vào danh sách ứng viên HLV trưởng mới của bầy Voi chiến. Thậm chí trên mạng xã hội còn đồn đoán rằng FAT đã cử người tiếp cận chiến lược gia người Hàn Quốc và quá trình đàm phán đang vô cùng thuận lợi.

Thực hư thông tin kể trên là như thế nào? Star News - tờ báo Hàn Quốc luôn theo sát những động tĩnh của HLV Park Hang Seo thừa nhận, có những thông tin cho thấy Thái Lan, Malaysia và Indonesia đều đang cố gắng tiếp cận thuyền trưởng của ĐT Việt Nam.

Tờ báo này nhấn mạnh, với những thành công đạt được từ VCK U23 châu Á 2018 tới Asian Cup 2019 rồi King's Cup 2019, thầy Park đã trở thành “nỗi ghen tỵ” của người Thái với Việt Nam. Tuy nhiên, không có chuyện HLV Park Hang Seo quyết định chia tay bóng đá Việt Nam để trở thành tân thuyền trưởng của ĐT Thái Lan.

Tuy nhiên, Star News cũng cảnh báo rằng, với vị thế đang lên của ông Park, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cần phải đẩy nhanh quá trình gia hạn hợp đồng với HLV sinh năm 1959. Hợp đồng hiện tại giữa đôi bên chỉ còn thời hạn đến tháng 1/2020.

Theo lịch trình, VFF sẽ ngồi lại với thầy Park để bàn về hợp đồng mới khi hợp đồng cũ còn thời hạn 3 tháng. Tuy nhiên, chia sẻ với báo giới, Phó chủ tịch phụ trách truyền thông VFF Cao Văn Chóng khẳng định không cần phải chờ đến 3 tháng cuối mới đàm phán. Hiện tại VFF đã đang trong quá trình nghiên cứu để đưa ra phương án khả thi nhất, xứng đáng với cống hiến của thầy Park cho bóng đá Việt Nam.