Trần Thanh Sơn là đội trưởng của đội hình ra sân U23 Việt Nam trong trận đấu gặp U18 Việt Nam diễn ra chiều ngày 10/7 vừa qua. Ở trận này, U23 Việt Nam dành chiến thắng với tỷ số 1-0 nhờ bàn thắng của tiền đạo Việt Cường ở ngay phút thứ 10. Trong trận đấu, Thanh Sơn thi đấu năng nổ, sáng tạo, là cầu nối cần thiết nơi hàng tiền vệ của đội tuyển. Vào đầu hiệp 2, khi Nguyễn Tiến Linh vào sân, tiền vệ HAGL đã nhường băng đội trưởng lại cho tiền đạo đã từng khoác áo ĐTQG.

Đáng tiếc, Thanh Sơn đã gặp chấn thương ở hiệp 2 trận đấu này. Ban đầu, anh được cho là đã bị rạn xương sườn bên phải, điều khiến cho cầu thủ này phải vào thẳng phòng thay đồ ngay sau khi trận đấu kết thúc rồi sau đó nhập viện. Tại HAGL hiện tại có tiền vệ Nguyễn Phong Hồng Duy cũng bị rạn xương sườn và chấn thương này khiến các cầu thủ phải ngồi ngoài ít nhất trong vòng 1 tháng.

Tuy nhiên, trong buổi kiểm tra tại bệnh viện sáng 11/7, Thanh Sơn được bác sĩ kết luận là không gặp tổn thương nào về xương và chỉ bị đau về phần mềm. Qua đó, anh sẽ không phải ngồi ngoài trong thời gian quá lâu với chấn thương này.

HLV Park Hang-seo nhận tin vui về chấn thương của tiền vệ HAGL

Trần Thanh Sơn thi đấu ở vị trí tiền vệ trung tâm và được đánh giá là một cầu thủ năng nổ, có khả năng tranh chấp và chuyền bóng tốt. Anh là trụ cột của đội U23 Việt Nam còn ở HAGL, cầu thủ này cạnh tranh vị trí với Xuân Trường, Tuấn Anh, Minh Vương, Việt Hưng... nên không có nhiều cơ hội ra sân. Dẫu vậy, khả năng của Thanh Sơn đã được HAGL ghi nhận và tưởng thưởng bằng việc giữ lại đội 1.

Các cầu thủ U23 Việt Nam sẽ trở lại CLB sau trận đấu vừa qua còn U18 Việt Nam sẽ sang Nhật Bản tập huấn trong thời gian tới.