Trả lời phỏng vấn báo giới, ông bầu Nguyễn Văn Đệ của CLB Thanh Hóa xác nhận việc sẽ bổ nhiệm ông Vũ Quang Bảo vào ghế HLV trưởng đội bóng xứ Thanh. Trước đó, CLB này đã nói lời chia tay với HLV Nguyễn Đức Thắng vì lí do cá nhân.

"CLB Thanh Hoá đã hoàn tất việc thanh lý với HLV Nguyễn Đức Thắng trong ngày 1/7. Chúng tôi sẽ chọn HLV Vũ Quang Bảo dẫn dắt đội bóng trong thời gian tới. Đây là HLV giàu kinh nghiệm và có nhiều thành tích ở V-League", bầu Đệ cho hay.

HLV Vũ Quang Bảo thực tế không xa lạ gì với bóng đá Thanh Hóa. Cựu cầu thủ Thể Công từng làm việc tại đây trong thời gian từ tháng 9/2014 đến tháng 3/2015, trước khi chuyển đến XSKT Cần Thơ.

HLV Vũ Quang Bảo trở lại dẫn dắt Thanh Hóa từ lượt về V-League 2019

HLV Vũ Quang Bảo (giữa, áo sơ mi vàng) trong thời gian dẫn dắt CLB Thanh Hóa

Từ khi chia tay CLB XSKT Cần Thơ vào cuối năm 2017, ông Bảo gần như 'ở ẩn'. Tronng quá khứ, nhà cầm quân gốc Nghệ An từng trải qua các đội bóng như Quân khu 4, Navibank Sài Gòn, hay Quảng Nam.

Trước mắt, HLV Vũ Quang Bảo sẽ đảm nhiệm chức vụ GĐKT tại CLB Thanh Hóa do ông chưa đủ bằng cấp để nắm ghế HLV trưởng. Dẫu vậy, quyền quyết định cao nhất vẫn sẽ thuộc về chiến lược gia 64 tuổi.