Trận lượt đi giữa Hà Nội FC vs Altyn Asyr trong khuôn khổ bán kết liên khu vực AFC Cup đã diễn ra sôi nổi và kịch tính. Trên sân nhà, CLB Hà Nội áp đảo và tạo ra hàng loạt cơ hội. Tuy nhiên, họ lại để đối thủ đến từ Turkmenistan dẫn trước và ghi tới 2 bàn thắng. Chung cuộc, thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm giành chiến thắng 3-2, có chút lợi thế trước trận lượt về.

Chiến thắng của Hà Nội FC im đậm dấu giày của Quang Hải. Tiền vệ mang áo số 19 của Hà Nội FC và ĐTQG Việt Nam tạo ấn tượng mạnh với 2 bàn thắng, trước khi Văn Quyết ấn định tỷ số với quả 11m. Cả 2 lần lập công của đội trưởng U23 Việt Nam đều mang dấu ấn cá nhân rất đậm nét: một tình huống đá phạt và một pha solo trước vòng cấm.

Nói về Quang Hải, HLV Yazguly Hojageldyyew của Altyn Asyr đã phải thừa nhận, anh là một cầu thủ đẳng cấp: “Số 19 đã ghi 2 bàn thắng đẹp mắt. Đó là cầu thủ rất hay và có đẳng cấp cao. Có thể lượt về tôi sẽ chú ý hơn về cậu ấy dù hiện tại tôi chưa có đấu pháp cụ thể.” Trước trận, HLV Yazguly Hojageldyyew chỉ đề cao Văn Quyết và không chú ý tới tiền vệ 23 tuổi.

“Thật khó để đánh giá về trận đấu này. Trời mưa, sân trơn khiến chúng tôi bị ảnh hưởng về lối chơi. Các yếu tố khác như sân bãi cũng có tác động. Về quả 11m, đó là một phần của bóng đá và chúng ta không nên bàn quá nhiều về điều đó.”

Trận lượt về Hà Nội FC vs Altyn Asyr sẽ diễn ra vào ngày 27/8 trên sân của đại diện đến từ Turkmenistan.