TLCA 0:2 1/4

TX 3 1/4

Key Tip: Theo châu Á, U23 Nepal thắng 2, thua 6 ở 8 trận vừa qua.

Mặc dù chỉ thua U23 Nhật Bản 0-1 ở trận ra quân, nhưng giới chuyên môn vẫn nhận định U23 Nepal ở thế yếu. Sau khi được chấp tới 4 1/4 ở trận mở màn, U23 Nepal được giảm mốc chấp trước U23 Việt Nam xuống còn 2 1/4.

Trên thực tế, những diễn biến trên sân ở trận U23 Nhật Bản vs U23 Nepal hoàn toàn khác với bảng tỉ số. Đại diện xứ hoa anh đào lấn lướt hoàn toàn, và chỉ có may mắn mới giúp U23 Nepal tránh được một trận thua đậm.

Trái ngược lại, U23 Việt Nam đáng ra có thể ghi nhiều hơn 3 bàn thắng trước U23 Pakistan, đặc biệt khi Công Phượng đã bỏ lỡ tới 2 quả penalty. Tuy vậy cũng phải thông cảm cho đoàn quân của HLV Park Hang-seo, khi các cầu thủ gặp khó trong vấn đề sân tập suốt từ đầu giải.

Về lực lượng, thầy Park có thể cho Xuân Trường ngồi ngoài nghỉ ngơi, khi anh bị đau trong trận ra quân. Tuy không chấn thương quá nặng nhưng Trường 'híp' là xương sống của đội tuyển, và HLV Park Hang-seo không muốn trò cưng của mình bị ảnh hưởng thể lực ở các trận kế tiếp.

Trên hàng công, lão tướng Anh Đức có thể ngồi ngoài để nhường chỗ cho các đàn em. Những Phan Văn Đức, Hà Đức Chinh hay Nguyễn Văn Toàn sẽ có cơ hội thể hiện ở trận này. Nhưng dù tung ra sân đội hình nào, U23 Việt Nam cũng đủ đẳng cấp để giải quyết đối thủ U23 Nepal, qua đó sớm giành vé vào vòng 1/8. Việc vượt qua mốc chấp 2 1/4 là hoàn toàn có thể với Quang Hải và đồng đội!

Đội hình dự kiến

U23 Việt Nam: Tiến Dũng, Duy Mạnh, Đình Trọng, Tiến Dũng, Văn Hậu, Văn Thanh, Hùng Dũng, Quang Hải, Công Phượng, Phan Văn Đức, Văn Quyết.

U23 Nepal: Kiran Chemjong, Tamang, Chaudhary, Shrestha, Budhathoki, Rohit Chand, Gurung, Bista, Magar, Bharat Khawas, Magar.

Chọn U23 Việt Nam

Dự đoán 4-0.