U23 Việt Nam đã giành được chiến thắng 2-0 trước U23 Nepal trong trận đấu thuộc khuôn khổ lượt trận thứ 2 bảng D của nội dung bóng đá nam tại ASIAD 2018. Với kết quả này, hiện tại U23 Việt Nam đang cùng có 6 điểm với U23 Nhật Bản, những người cũng đã chiến thắng U23 Pakistan với tỉ số 4-0 ít giờ trước đó. Không những vậy, hiệu số bàn thắng thua của hai đội tuyển cũng đều là 5 bàn thắng ghi được và không để thủng lưới.

Nhưng ở thời điểm hiện tại, các cầu thủ U23 Việt Nam vẫn là những người đứng đầu bảng D do phải nhận ít thẻ phạt hơn so với các cầu thủ U23 Nhật Bản. Dù cả hai đội đều đã chắc chắn giành được tấm vé đi tiếp, nhưng không ai muốn đứng thứ 2 ở bảng D này để phải chạm trán đội nhất bảng E, mà có khả năng sẽ là một Hàn Quốc với những hảo thủ được triệu tập cả ở Châu Âu về.

Tuy nhiên, Hàn Quốc vẫn chưa chắc chắn sẽ giành ngôi nhất bảng E, khi họ còn phải gặp đối thủ cạnh tranh trực tiếp của mình là U23 Malaysia vào ngày mai. Hơn nữa, trong trường hợp giành ngôi nhất bảng D, thì nhánh đấu này cũng sẽ có một đối thủ đang thể hiện phong độ rất cao là U23 Uzbekistan.

Chính vì thế, kết quả về hiệu số và thẻ phạt cho đến thời điểm hiện tại sẽ giúp thầy trò HLV Park Hang-seo chủ động hơn trước cuộc đối đầu quyết định với U23 Nhật Bản vào Chủ nhật tuần này.