Niềm hi vọng vàng của Việt Nam trong ngày thi đấu hôm nay 20/8 sẽ được dành cho VĐV cử tạ Thạch Kim Tuấn. Theo đó, VĐV này được kì vọng sẽ đem về HCV đầu tiên cho đoàn thể thao Việt Nam ở bộ môn cử tạ hạng cân 56 kg.

Ở bộ môn thể dục dụng cụ, VĐV Lê Thanh Tùng cũng được đánh rất cao sẽ tham gia tranh tài ở bài thi Chung kết toàn năng nam. Trong khi đó, Lê Nguyễn Paul cũng sẽ thi đấu ở hai nội dung 50m bơi ngửa nam và 200m hỗn hợp nam. Bên cạnh đó, ở vòng loại tiếp sức 4x200m tự do nam, Kim Sơn, Huy Hoàng, Quý Phước và Đình Chuyền cũng sẽ thi đấu.

Các trận đấu trong khuôn khổ vòng loại của bộ môn bắn súng sẽ có sự tham gia của các tay súng Việt Nam như Duy Hoàng, Iwaki Ai, Lê Nghĩa và Hoàng Điệp. Còn đội tuyển tennis Việt Nam hôm nay cũng sẽ bước vào vòng 32 ở các nội dung đơn nam, đơn nữ, đôi nam và đôi nữ.

Ngoài ra, hai môn thể thao thế mạnh khác là Wushu và Taekwondo cũng sẽ diễn ra. Trong đó, ở môn Wushu sẽ là các trận đấu vòng loại và chung kết tán thủ, taolu. Niềm hi vọng vàng của Việt Nam ở bộ môn này là VĐV Thúy Vi sẽ không tham gia thi đấu trong ngày hôm nay. Còn ở bộ môn Taekwondo, các VĐV Việt Nam cũng được kì vọng sẽ đi tiếp.

Đáng chú ý, trong ngày thi đấu hôm qua, đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam đã làm nên bất ngờ rất lớn khi đánh bại Trung Quốc sau 5 set đấu, với tỉ số lần lượt là 25-23, 26-24, 19-25, 22-25 và 21-19. Đây có thể xem là một chiến thắng lịch sử với đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam, khi Trung Quốc vẫn luôn được xem là một trong những nền bóng chuyền lớn nhất ở Châu Á nói riêng, và trên Thế giới nói chung.

Dù vậy, phía trước đội tuyển bóng chuyền Việt Nam vẫn còn hai đối thủ mạnh nữa là đội tuyển Thái Lan và đội tuyển Sri Lanka để có thể làm nên kì tích là vượt qua vòng bảng. Chỉ cần có thêm 1 chiến thắng nữa trước hai đối thủ được đánh giá thấp hơn khá nhiều so với Trung Quốc, là Từ Thanh Thuận và các đồng đội sẽ góp mặt ở vòng 1/8.