Do đối tác KJSMWORLD CORP (Hàn Quốc) - đơn vị sở hữu bản quyền truyền hình từ Ban tổ chức ASIAD 18 ép giá, Đài truyền hình Việt Nam (VTV) gặp khó trong vấn đề thương thảo. Cho đến thời điểm này, VTV chưa thể đàm phán việc mua bản quyền Á vận hội - ASIAD 2018.

Tuy nhiên mọi chuyện chưa hẳn đã 'chốt sổ'. Không loại trừ khả năng sẽ có kịch bản đàm phán thành công phút chót từ nhà đài Việt Nam, tương tự như bản quyền World Cup 2018 cách đây hơn 1 tháng.

Khi đó, VTV cũng chùn chân trước mức giá quá cao mà đối tác 'hét' cho bản quyền phát sóng World Cup trên lãnh thổ Việt Nam. Phải đến khi ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh chỉ còn 1 tuần nữa là khởi tranh, VTV mới chính thức công bố bản quyền World Cup 2018 với mức giá xấp xỉ 15 triệu USD.

'Quan điểm của VTV là không mua bản quyền ASIAD bằng mọi giá. Song chúng tôi vẫn sẽ chờ xem đối tác có hạ giá vào phút chót hay không. Dù thế nào thì chúng tôi vẫn luôn nỗ lực hết khả năng trong điều kiện của mình để phục vụ người hâm mộ cả nước', một lãnh đạo VTV cho biết.

Cơ sở để người hâm mộ tin tưởng sẽ có 'bàn thắng phút bù giờ' của VTV là bởi Đài đã cử ê-kíp 9 phóng viên, biên tập viên sang Indonesia để tác nghiệp ASIAD 2018. Đây là số lượng phóng viên nhiều nhất từ trước đến nay của VTV làm nhiệm vụ ở một kỳ ASIAD.

Bản quyền phát sóng ASIAD 18 đang rất nóng, chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về chủ đề này ở những bài viết tiếp theo. Mong quý độc giả chú ý đón xem!