Theo ông Hải 'lơ', chắc chắn thủ môn Bùi Tiến Dũng sẽ có tên trong danh sách đội tuyển sang Indonesia đá ASIAD 18. Tuy nhiên nhiều khả năng thủ thành gốc Mường sẽ chỉ là dự bị chiến lược.

'Tiến Dũng được bắt chính nhưng cậu ấy không phải làm việc quá nhiều. Thời điểm này Văn Lâm đang rất xuất sắc, rất khó để Dũng có thể cạnh tranh. Thủ môn là vị trí cần sự ổn định tuyệt đối, nên tôi nhận định Lâm gần như chắc suất'.

'Bùi Tiến Dũng được yêu mến, song cậu ấy còn rất trẻ, cần rèn luyện và tích lũy thêm kinh nghiệm. Dũng gần như sẽ được đi ASIAD, tuy nhiên cậu ấy nên xác định sẽ dự bị chiến lược, bởi ngoài phong độ thì kinh nghiệm là điểm vượt trội của Lâm', HLV Lê Thụy Hải nhận định.

Những nhận định của chiến lược gia gốc Hà Đông hoàn toàn chuẩn xác, bởi Lâm 'Tây' vượt trội Bùi Tiến Dũng ở thể hình, kinh nghiệm thi đấu. Nói không ngoa khi cho rằng Đặng Văn Lâm đang là người gác đền số 1 của bóng đá Việt Nam, khi thường xuyên thể hiện phong độ ổn định ở V-League trong màu áo CLB Hải Phòng.

Còn Bùi Tiến Dũng thì chỉ sắm vai dự bị ở FLC Thanh Hóa, nên sẽ là hợp lý nếu anh bắt dự bị ở chiến dịch quan trọng này.

Nhiều khả năng ở trận đấu cuối cùng giải Tứ hùng U23, thủ môn số 3 Nguyễn Văn Hoàng sẽ được bắt chính. Tuy nhiên, gần như chắc chắn Văn Hoàng sẽ bị loại khi HLV Park Hang-seo gút danh sách chính thức cho ASIAD 18.