Đúng như dự đoán, ĐT Đức tiếp tục có trận cầu khó khăn trước đội tuyển cùng châu lục Thụy Điển. Nghịch cảnh như nhân lên gấp bộ với người Đức khi Toivonen lốp bóng mở tỉ số cho đại diện Bắc Âu ở phút 32.

Trong bối cảnh hàng công chưa có nhiều sự đột biến, chính Marco Reus nhanh chân hơn ai hết chọc thủng lưới Thụy Điển ngay đầu hiệp 2, tạo đà cho màn ngược dòng kỳ vĩ của ĐT Đức.

Chưa dừng lại ở đó, cũng lại là Marco Reus phối hợp đá phạt tinh quái cùng Toni Kroos ở phút bù giờ cuối cùng, ấn định chiến thắng 2-1 cho ĐKVĐ thế giới.

Với màn trình diễn ấn tượng, Reus đã được bầu là cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu - phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực không biết mệt mỏi của hot boy đội tuyển Đức.

Sau trận đấu, tiền vệ của Dortmund không giấu được sự vui mừng trước chiến tích của cá nhân và đội nhà: 'Ở World Cup 2018, rất nhiều bàn thắng đến ở những phút cuối trận, tôi đã tin rằng Đức sẽ có bàn thắng trước Thụy Điển và rồi linh cảm của tôi đã không sai. Toni đã dứt điểm đẳng cấp, bàn thắng của cậu ấy quá tuyệt vời'.

'Đức đã chơi nỗ lực trong cả trận đấu, chúng tôi giành chiến thắng một cách xứng đáng. Chúng tôi là nhà ĐKVĐ và hôm nay chúng tôi đã chứng tỏ được bản lĩnh của mình. Tôi hài lòng với những gì mình thể hiện trước Thụy Điển, với tôi mục tiêu quan trọng nhất là cùng ĐT Đức giành 3 điểm', Marco Reus tự hào về thành quả của đội tuyển Đức.