Trận chung kết World Cup 2018 diễn ra với một thế trận cởi mở. Đã có 6 bàn thắng được hai đội tuyển Pháp và Croatia ghi trong 90 phút. Chung cuộc, đội tuyển Pháp vô địch xứng đáng với chiến thắng 4-2.

Tuy nhiên, người chơi xuất sắc nhất từ đầu giải đấu cho tới trận chung kết trên sân vận động Luzhniki chính là tiền vệ số 10 Luka Modric bên phía đội tuyển Croatia. Danh hiệu Quả bóng vàng World Cup 2018 là phần thưởng hoàn toàn xứng đáng với cầu thủ đang khoác áo Real Madrid. Đây là điều mà nhiều người hâm mộ, cũng như giới chuyên gia dự đoán từ trước đó.

Trải qua 7 trận đấu của World Cup 2018, Luka Modric gần như thi đấu không thiếu một phút giây nào. Trong 3 trận đấu gần nhất mà Croatia phải bước vào hiệp phụ, cầu thủ nhỏ con này đã thi đấu cho tới những giây phút cuối cùng.

Ở đội tuyển Croatia, Luka Modric chính là trái tim của cả đội bóng. Những đường lên bóng, lối chơi của đội tuyển này luôn xoay quanh sự cơ động và tài năng của tiền vệ số 10. Nhãn quan chiến thuật xuất sắc, kỹ thuật khéo léo, sự cơ động,…là điều mà khiến nhiều người ngả mũ khâm phục ở cầu thủ đã 32 tuổi.

Không chỉ đóng góp về mặt lối chơi, trên tay tấm băng đội trưởng, Luka Modric chính là đầu tàu kéo tinh thần và dìu dắt cả đội tuyển Croatia tiến lên. Nhiều người hâm mộ bóng đá cho rằng, Luka chính là Davor Suker thứ hai của nền bóng đá nước này.

Ở các danh hiệu khác tại World Cup 2018, thủ thành Thibaut Courtois xuất sắc giành danh hiệu Thủ môn xuất sắc nhất. Trong khi đó, danh hiệu Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất được trao cho K.Mbappe của đội tuyển Pháp. Cuối cùng, Vua phá lưới World Cup 2018 thuộc về tiền đạo “thần rùa” Harry Kane.