Nổi tiếng là nhà cầm quân lão luyện, nhiều chiêu trò, HLV Oscar Tabarez không ngớt lời ca tụng Cristiano Ronaldo. Chiến lược gia 71 tuổi hé lộ đã có phương pháp bắt chết ngòi nổ số 1 của ĐT Bồ Đào Nha.

'Cristiano Ronaldo là một trong những tiền đạo hay nhất thế giới. Anh ấy là thủ lĩnh của đội cũng như sở hữu những phẩm chất thượng thặng. Đó là một yếu tố nữa chúng tôi phải lưu tâm', HLV Oscar Tabarez phát biểu trong buổi họp báo trước trận'.

'Không riêng cá nhân nào có thể ngăn chặn anh ấy. Chúng tôi phải làm việc cùng nhau để cố gắng kiềm chế anh ấy, nhằm giảm tầm hiệu quả mà Ronaldo có thể đạt tới', HLV Tabarez cho biết thêm.

Là một nhà cầm quân người Brazil nhưng HLV Fernando Santos lại chủ trương áp dụng lối chơi thực dụng tại ĐT Bồ Đào nha. Đỉnh cao của Seleccao dưới triều đại HLV Santos là chức vô địch Euro 2016. Ông cũng tỏ ra rất biết người biết ta trước đại chiến vòng 1/8 World Cup 2018 với Uruguay.

'Uruguay là một đội bóng Nam Mỹ điển hình. Không chỉ ở VCK World Cup này họ mới giữ sạch lưới mà là trong suốt cả năm 2018. Oscar Tabarez là HLV làm việc lâu nhất với đội tuyển quốc gia. Điều đó giúp ông ấy có được mối quan hệ khăng khít với các cầu thủ', HLV Fernando Santos phát biểu.

Cá nhân Cristiano Ronaldo khá kín tiếng, anh chỉ trả lời ngắn gọn tại sảnh khách sạn khi được hỏi về trận đấu vòng 1/8: 'Bồ Đào Nha là một tập thể đoàn kết, và chúng tôi sẽ cùng nhau nỗ lực hết mình để đánh bại Uruguay'.