Được thi đấu dưới sự cổ vũ của khán giả nhà, cùng sự hưng phấn có được sau chiến thắng 3-1 trước Thái Lan ở ngày thi đấu hôm qua, các tuyển thủ Việt Nam đã nhập cuộc rất chủ động và thi đấu lấn lướt trước Kazakhstan ở set đấu đầu tiên và nhanh chóng kết thúc set đấu đầu tiên với tỉ số 25-19.

Nhưng ở những set đấu tiếp theo, đối thủ đến từ Trung Á như bừng tỉnh, và tái hiện lại phong độ đã giúp họ giành chiến thắng 3-2 trước Indonesia trong ngày đầu tiên thi đấu. Kazakhstan giành chiến thắng liên tiếp ở 3 set đấu sau đó với tỉ số lần lượt là 25-19, 25-20 và 25-19 để đánh bại đội tuyển Việt Nam với tỉ số chung cuộc 3-1.

Kết quả này không khiến đội tuyển Việt Nam bị Thái Lan vượt qua trên BXH, khi Thanh Thuận và các đồng đội vẫn sẽ đứng thứ 2 trên BXH. Dù vậy, trận thua này sẽ ảnh hưởng tới sự tự tin của các tuyển thủ Việt Nam trước khi bước vào giai đoạn vòng loại của giải đấu hứa hẹn sẽ rất căng thẳng và kịch tính.

 

Bên cạnh đó, chiến thắng này cũng giúp Kazakhstan giành được tấm vé tham dự vòng bán kết của giải bóng chuyền nam quốc tế Lienvietpostbank 2018 khi ở trận đấu trước đó, Myanmar đã để thua 0-3 trước Thái Lan. Còn Indonesia đã gặp không ít khó khăn để có được chiến thắng 3-2 trước Trung Quốc.

Kết quả bóng chuyền hôm nay 29/5

Thái Lan 3-0 Myanmar

Indonesia 3-2 Trung Quốc

Việt Nam 1-3 Kazakhstan