Giải bóng chuyền Cúp VTV Bình Điền 2018 với sự tham gia của 8 đội tuyển gồm 3 đại diện Việt Nam là VTV Bình Điền Long An, Thông tin Lienvietpostbank và Ngân hàng Công Thương cùng 5 đội tuyển khách mời sẽ được chia ra làm 2 bảng A, B. Ngày thi đấu đầu tiên (12/5) sẽ diễn ra 2 cuộc tranh tài ở bảng A giữa VTV Bình Điền Long An vs Est Cola (Thái Lan) và Thông tin Lienvietpostbank vs Phúc Kiến (Trung Quốc).

VTV Bình Điền Long An bước vào giải đấu này sau khi thi đấu rất thành công ở cả hai giải trong nước đầu năm nay là Vòng 1 giải bóng chuyền VĐQG 2018 và có được chức vô địch giải bóng chuyền Cúp Hùng Vương 2018 mới diễn cuối tháng 4 vừa qua. Trong khi đó, ở Cúp VTV Bình Điền năm ngoái, đội tuyển số 1 Việt Nam này cũng đã giành được ngôi vị Á Quân.

Đối thủ của các cô gái VTV Bình Điền Long An sẽ là đội tuyển Est Cola (Thái Lan). Năm ngoái, một đại diện khác của Thái Lan là Bangkok Glass đã giành chức vô địch, và Est Cola được kì vọng sẽ thể hiện ấn tượng để thế chỗ cho Bangkok Glass ở giải năm nay.

Lịch thi đấu giải bóng chuyền nữ Cúp VTV Bình Điền 2018 hôm nay (12/5)

16h10: Thông tin Lienvietpostbank vs Phúc Kiến (Trung Quốc)

19h30: VTV Bình Điền Long An vs Est Cola (Thái Lan)