Ngày hôm qua (1/7), thủ thành Iker Casillas khiến NHM bất ngờ khi có mặt tại đại bản doanh của CLB Porto. Đáng chú ý, đó là buổi hội quân và tập luyện đầu tiên của đội bóng.

Chưa rõ Casillas có trở lại khung gỗ Porto hay không, tuy nhiên các CĐV có thể yên tâm khi nhìn thấy sức khỏe của thần tượng đang trở nên tích cực. Anh vẫn sẽ cần thêm thời gian xem xét và chưa vội để quay lại với những bài tập nặng.

Vào đầu tháng 5 vừa qua, cả thế giới bóng đá lo lắng cho 'Thánh' Iker khi anh phải nhập viện khẩn cấp vì đau tim, sau buổi tập với CLB Porto. Cựu thủ môn của Real Madrid phải trải qua đợt cấp cứu và lên bàn mổ để cứu lấy sự sống.

Iker Casillas trở lại tập luyện sau 2 tháng trụy tim

Rất may cho Casillas, khi anh đã được hồi phục kịp thời và không nguy hiểm đến tính mạng. Chỉ sau 1 tuần điều trị, thủ môn 37 tuổi đã được xuất viện trong tình trạng khỏe mạnh.

Dẫu vậy, dường như NHM sẽ không được chứng kiến "Thánh Iker" thi đấu thêm lần nào nữa. Các bác sĩ đã cảnh báo về việc, nếu tiếp tục tập luyện và thi đấu, cơn trụy tim có thể quay lại với cựu tuyển thủ Tây Ban Nha bất kỳ lúc nào.

Trước khi dính phải con trụy tim quái ác, Casillas vẫn có phong độ tốt trong màu áo Porto. Chỉ tính riêng mùa giải năm nay, thủ môn sinh năm 1981 đã có 42 lần ra sân, bao gồm 31 trận tại giải VĐQG và 10 trận tại Champions League.