Cần phải ghi nhận sự phát triển và nỗ lực của bóng đá Brunei khi trở lại với AFF Cup 2022 sau khoảng 2 thập kỷ vắng mặt. Đội bóng này đã chơi đầy hưng phấn trước Timor Leste ở vòng play-off để giành vé tham dự giải đấu lớn nhất khu vực Đông Nam Á. Đó sẽ là điểm tựa lớn cho Brunei khi bắt đầu vòng bảng. 

Tuy nhiên, việc phải đối đầu sớm với nhà đương kim vô địch Thái Lan có thể dập tắt “ngọn lửa quyết tâm” của Brunei bất cứ lúc nào. Ở bảng A, đội tuyển từ nền bóng đá nhỏ bé được ví như “ATM điểm số” nhằm giúp các đội đoạt điểm tối đa. 

Sự chêcnh lệch giữa Thái Lan với Brunei là điều không cần phải bàn cãi. Đội bóng từ xứ chùa Vàng có lẽ chẳng gặp nhiều khó khăn trong việc giành 3 điểm và mở màn AFF Cup 2022 thuận lợi. 

Vấn đề của “voi chiến” chỉ còn nằm ở việc huấn luyện viên Polking sẽ sử dụng đội hình như thế nào cho trận mở màn. Không loại trừ khả năng, tuyển Thái Lan chỉ tung ra nhiều cầu thủ mới tiềm năng nhằm chuẩn bị lực lượng tốt nhất cho các trận đấu tiếp theo. 

Ở AFF Cup 2022, Thái Lan không có đầy đủ đội hình mạnh nhất do vắng nhiều ngôi sao thi đấu tại nước ngoài. Điều này đòi hỏi huấn luyện viên trưởng phải tìm ra nhiều nhân tố mới thay thế. Trong số này, những ngôi sao sáng giá của lứa U23 Thái Lan có thể được trao cơ hội trước Brunei. 

Đội hình dự kiến Brunei vs Thái Lan: 

Brunei: Nyaring, Hassan, Tarif, Othman, Suhaimi, Aminuddin, Idris, Norsamri, Sulaiman, Ali Rahman, Sai.

Thái Lan: Phatomakkakul, Aukkee, Praisuwan, Rueangthanarot, Dechmitr, Purisay, Chamratsamee, Wonggorn, Pomphan, Winothai, Poeiphimai.

Phong độ giữa Campuchia vs Philippines