Thông tin về việc Hà Nội sẽ là một trong những địa điểm tổ chức chặng đua xe F1 trong năm 2019 đã được một trang báo nước Đức, Auto Motor und Sport chia sẻ. Cụ thể, tờ báo này cho biết, công ty chủ sở hữu giải đua xe công thức 1 (F1) là Liberty Media có kế hoạch mở rộng thêm 3 chặng đua nữa ở mùa giải F1 tiếp theo năm 2019 ở 3 địa điểm là Hà Nội (Việt Nam), Miami (Mỹ) và Buenos Aires (Argentina).

Trong đó, 2 địa điểm là Hà Nội và Miami gần như chắc chắn sẽ tổ chức chặng đua xe F1, trong khi kế hoạch tổ chức ở Buenos Aires hiện vẫn chưa rõ ràng. Thông tin này đã gây nên xôn xao với NHM F1 ở Việt Nam khi mà nhiều người tỏ ý nghi ngờ mức độ xác thực của thông tin này.

Theo đó, việc tổ chức một chặng đua xe F1 khi nó đòi hỏi sự chuẩn bị rất lớn về cơ sở hạ tầng, bên cạnh đó, Hà Nội cũng không phải một nơi có truyền thống với những môn thể thao tốc độ cao như đua ô tô. Dù vậy, chủ tịch trước đây của F1 là Ecclestone cũng chia sẻ rằng việc tổ chức ở Hà Nội đã được xem xét và chuẩn bị từ lâu, và mức lợi nhuận có thể đem về lên đến 50 triệu đô.

Forbes cũng từng đưa tin, rằng trước khi bị Liberty Media mua lại, Ecclestone cũng đã xúc tiến một chặng đua Grand Prix VN, và tiến gần đến một thỏa thuận. Nhưng những cuộc đàm phán sau đó đã không được tiếp tục sau khi Liberty Media tiếp quản.