Lần gần nhất Thái Lan gặp Trung Quốc là vào năm 2014. Lần ấy, Trung Quốc đã thắng áp đảo Thái lan với tỉ số 3-0. Nhưng ở lần đối đầu năm 2013, Thái Lan mới là kẻ chiến thắng và khẳng định sức mạnh. Khi ấy, đội tuyển xứ chùa vàng thắng rất đậm 5-1 trước Trung Quốc.

Tính rộng hơn, sau 5 năm lần đối đầu nhau, cả hai đội đều có được thành tích cân bằng. Thái Lan đã thắng hai, thua hai và Trung Quốc cũng vậy. Hai đội đã hòa nhau duy nhất một trận.

Trung Quốc là một trong những quốc gia có nền bóng đá phát triển hàng đầu châu Á. Tuy nhiên, sức mạnh và thực lực của đội tuyển này vẫn chưa đúng như cái danh đó. Thậm chí, ngay cả khi được dẫn dắt bởi một HLV nổi tiếng là Marcelo Lippi, những thành tích của Trung Quốc chưa như người hâm mộ mong đợi.

Đội bóng tới từ Đông Nam Á thì cho thấy càng ngày họ càng đáng sợ. Không được đánh giá quá cao ở châu lục. Tuy nhiên, từng bước phát triển của Thái Lan khiến giới chuyên môn đánh giá cao. Đội bóng đứng đầu Đông Nam Á chưa bao giờ là đối thủ dễ ăn của các đối thủ khác cùng châu lục.

Đặc biệt, giới chuyên gia dành nhiều sự chú ý tới giải đấu hàng đầu Thai League của đất nước chùa vàng. Giải đấu đang thu hút được nhiều cầu thủ tầm cỡ. Chuyên môn của giải đấu càng ngày tăng cao nhờ sự chất lượng từ các đội bóng tham dự. Theo đánh giá, đây chính là yếu tố bản lề giúp Thái Lan vượt lên tầm châu lục trong những năm tới.

Trận đấu giữa Thái Lan và Trung Quốc sẽ nhận được rất nhiều sự quan tâm của khán giả hâm mộ bóng đá châu Á. Bongdapro.vn sẽ trực tiếp và cập nhật kết quả sớm nhất tới các quý vị đọc giả.

Trực tiếp giao hữu châu Á ngày 2/6:

18h30 ngày 2/6: Thái Lan – Trung Quốc