Cứ mỗi khi kỳ nghỉ hè xuất hiện, sự chú ý của người hâm mộ Việt Nam lại chú ý đến những chất đấu giao hữu tâm điểm gồm đội bóng lớn, siêu sao và huấn luyện viên nổi tiếng. Năm 2022 này, không ít khán giả đổ dồn sự quan tâm tới Thái Lan khi MU sẽ tới thi đấu tại xứ chùa Vàng. Nhiều khán giả có điều kiện đã sẵn sàng đặt vé để sang Thái Lan và tận mắt chứng kiến những siêu sao Ngoại hạng Anh. 

Cũng vì thế, tất cả dường như chờ đợi sự bùng nổ sẽ đến ở hè 2022 tại Việt Nam với những cuộc đấu chất lượng. Trong quá khứ, không ít lần người hâm mộ bóng đá bùng nổ với Arsenal, Man City tới Mỹ Đình và đá giao hữu. 

Tuy nhiên, có lẽ một lần nữa sự kiện nổi bật sẽ không xảy ra ở hè này khi bóng đá Việt Nam tập trung vào V-League 2022 sẽ quay trở lại thi đấu sau khoảng thời gian tạm nghỉ vì nhường chỗ cho SEA Games 31. 

Trong khoảng thời gian từ tháng 6-8, đội tuyển Việt Nam cũng không có quá nhiều hoạt động bởi nhường chỗ cho U23 Việt Nam và các câu lạc bộ trong nước. Gần nhất, trận đấu giữa tuyển Việt Nam với Afghanistan trở thành cuộc đấu giao hữu hiếm hoi vào hè này. 

Thế nhưng, người hâm mộ vẫn còn thể chờ đợi bất ngờ xảy đến. Vừa qua, giải giao hữu Tứ hùng tại Hải Phòng đã thật sự bùng nổ với các đội bóng hàng đầu Việt Nam như Hà Nội, Viettel và Hoàng Anh Gia Lai. 

Có thể không diễn ra trong dịp hè, song các trận đấu giao hữu đáng chú ý của đội tuyển Việt Nam sẽ được tổ chức vào dịp cuối năm nhằm tạo cơ hội chuẩn bị tối đa cho đoàn quân huấn luyện viên Park Hang-seo hướng đến AFF Cup 2022 cùng mục tiêu vô địch.