Đây là lần đầu tiên Oman được chạm trán với Đức. Nếu không có World Cup 2022, cuộc đấu này nhiều khả năng không diễn ra khi hai đội chênh lệch đẳng cấp về cả mặt chuyên môn lẫn hình ảnh quá lớn. 

Như bao đội tuyển khác dự World Cup 2022, Đức nhắm đến giao hữu với Oman trên sân khách nhằm thích nghi với điều kiện thi đấu ở khu vực Tây Á, đồng thời tổng duyệt lần cuối cho giải đấu lớn nhất hành tinh đang cận kề. 

Một chiến thắng gần như nằm chắc trong tầm tay của đội tuyển Đức. Song, mục đích của “cỗ xe tăng” đương nhiên không phải kết quả. Thay vào đó, đội tuyển Đức hướng đến việc “khởi động nóng máy” sau khi chốt danh sách tham dự World Cup 2022. 

Thời gian qua, đội tuyển Đức đã ngày một nhuần nhuyễn hơn dưới thời huấn luyện viên Flick. Không gì khác, “cỗ xe tăng” hướng đến chiếc cúp vàng với hàng tá ngôi sao đã được chọn lựa mà không thiếu vắng trường hợp đáng tiếc nào. 

Nhiều khả năng đội tuyển Đức tung ra đội hình mạnh nhất trước Oman nhằm kiểm tra “hỏa lực” với bộ tấn công Gnabry, Musiala, Sane và Havertz. Trong số này, ba cầu thủ Bayern Munich đã chơi quá ăn ý và đang có phong độ cao thời gian qua nên mảng ghép còn lại chỉ còn chờ ngôi sao trẻ của Chelsea. 

Đội hình dự kiến OMAN VS ĐỨC: 

Oman (4-4-2): Al-Rushaidi; Durbin, Al-Habsi, Al-Busaidi, Al-Harthi; Al-Khaldi, Al-Saadi, Al-Alawi, Al-Yahyaei; Al-Hajri, Al-Muqbali.

Đức (4-2-3-1): Neuer; Kehrer, Ruediger, Sule, Raum; Kimmich, Guendogan; Gnabry, Musiala, Sane; Havertz.

Lịch sử đối đầu Oman vs Đức