Hà Nội FC bước vào mùa giải 2022 với nhiều bất ổn khi phải chia tay ngôi sao sáng nhất Quang Hải, sau đó là Đình Trọng. Đội bóng này thậm chí còn phải bất ngờ thay huấn luyện viên mới. Như thế, kể từ lần gần nhất vô địch, đội bóng Thủ đô trải qua 3 năm thi đấu bết bát và chưa thể lấy lại phong độ đỉnh cao. 

Những lý do ấy khiến đội bóng có số lần vô địch V-League nhiều nhất lịch sử bóng đá Việt Nam chơi chệch choạc và chưa cho thấy được sự đáng gờm ở giai đoạn đầu mùa giải này. 

Tuy nhiên, sẽ còn quá sớm để loại Hà Nội FC ra khỏi nhóm ứng cử viên vô địch. V-League 2022 mới chỉ trải qua được 4 vòng đấu và còn rất dài ở phía trước và tràn ngập điều bất ngờ. 

Nhờ quãng thời gian nghỉ dài vừa qua, Hà Nội FC đang cho thấy bắt đầu ổn định với những con người và lối chơi mới. 

Điều đó đã được thể hiện rõ nét ở giải đấu giao hữu Tứ hùng Hải Phòng mở rộng 2022 vừa qua. Đội bóng Thủ đô thể hiện hàng công đầy ấn tượng với chiến thắng trước Viettel, Hoàng Anh Gia Lai, trong khi trình làng những cầu thủ trẻ giàu năng lượng. 

Khoảng thời gian tiếp theo, mọi chuyện sẽ còn thuận lợi hơn với Hà Nội FC khi đội bóng này có chiều sâu đội hình mạnh mẽ nhờ những cầu thủ U23 đang có phong độ cao sau khi trở về từ giải U23 châu Á 2022. 

Đáng chú ý nhất, những ngoại binh của Hà Nội FC đang dần cho thấy thực lực sau khi đã trải qua thời gian làm quen với môi trường bóng đá Việt Nam. 

Lịch thi đấu Hà Nội FC tại V-League 2022 mới nhất hôm nay: