ĐT Nga chuẩn bị cho vòng chung kết World Cup 2018 bằng…. chuỗi trận giao hữu không thành công. Họ thất bại trước Brazil, Pháp, Áo và chỉ hòa Thổ Nhĩ Kỳ. Nhưng khi bước vào giải đấu chính thức, Aleksandr Golovin và các đồng đội mới cho thấy sức mạnh thật sự của mình.

Bằng một chiến thuật hợp lý, Nga đã có khởi đầu tốt nhất lịch sử World Cup đối với riêng họ cũng như lịch sử ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh. Ngay phút thứ 12, Gazinskiy đã mở tỷ số trận đấu bằng cú đánh đầu cận thành chính xác sau pha tạt bóng như đặt của Golovin.

Chỉ hơn 10 phút sau, tiền đạo Dzagoev tập tễnh rời sân. Những tưởng ĐT chủ nhà sẽ gặp bất lợi bởi sự thay đổi người bất đắc dĩ này thì người vào sân - Denis Cheryshev - lại khiến tất cả phải ngạc nhiên. Trước khi hiệp 1 bước vào giờ nghỉ giải lao, cầu thủ từng có thời gian thi đấu cho Real Madrid đã nhân đôi cách biệt bằng pha xử lý đẳng cấp trước khi lạnh lùng hạ gục thủ thành Al-Muaiouf.

Không muốn nhận thất bại, Saudi Arabia buộc phải đẩy cao đội hình. Nhưng khi các chân sút chưa thể tạo ra sự khác biệt thì hàng phòng ngự của họ lại để lộ ra những tử huyệt.

Phút thứ 71, Dzyuba nâng tỷ số lên thành 3-0 cho Nga chỉ 1 phút sau khi vào sân thay cho Smolov. Cú đánh đầu cận thành chính xác sau pha tạt bóng của Golovin đã đánh gục hoàn toàn ý chí chiến đấu của các vị khách.

Để rồi sau đó, Cheryshev và Golovin lần lượt lập siêu phẩm để giúp 'Những chú gấu' giành chiến thắng ấn tượng với tỷ số 5-0. Với 3 điểm đầy thuyết phục này, Nga tràn trề cơ hội vượt qua vòng bảng World Cup 2018.