Dù bước sang 32 song tiền đạo Messi vẫn là cầu thủ đáng giá và không thể thay thế tại Barcelona. Tính từ khi thi đấu chuyên nghiệp cho đội bóng xứ Catalan, cầu thủ người Argetina đóng góp 603 bàn thắng và 242 đường kiến tạo trong số 687 trận. Song song, Messi giúp Barca có được 4 danh hiệu Champions League và 10 chiếc cúp vô địch La Liga, cùng hàng loạt chiếc cúp lớn nhỏ khác.

Ở mùa giải trước, dù đã bước sang độ tuổi “băm”, Lionel Messi vẫn là đầu tàu giúp Barcelona lên ngôi vô địch La Liga và đi tới trận chung kết cúp Nhà vua Tây Ban Nha. Đối với riêng cá nhân, cầu thủ sinh năm 1987 vẫn giữ nguyên phong độ nhả đạn đáng sợ khi có 32 bàn thắng tại La Liga, 12 bàn tại Champions League và 3 bàn tại cúp Nhà vua.

Messi sẽ gắn bó trọn đời với Barcelona

Trước những con số không thể nói dối, ban lãnh đạo Barcelona soạn thảo sẵn một bản hợp đồng mới có thời hạn tới năm 2023 và chỉ chờ Messi kí kết sau khi trở lại từ kì nghỉ hè. Thực tế, chủ tịch Josep Maria Bartomeu và người đại diện cũng là cha tiên đạo Argentina, Jorge Messi đã sớm có những cuộc thương thảo và nhanh chóng có tiếng nói chung.

Được biết, vào tháng 11.2017, Messi đã gật đầu đồng ý với bản hợp đồng tới năm 2021 của Barcelona. Song song, siêu sao Argentina nhận mức lương lên tới 7,3 triệu bảng và trở thành cầu thủ hưởng lương cao nhất thế giới. Theo tiết lộ, nếu tiếp tục đồng ý bản hợp đồng gia hạn thứ 9 cùng Barcelona, mức lương của Messi sẽ gia tăng đáng kể. Mặt khác, Messi gần như cầu thủ này sẽ kết thúc sự nghiệp tại đội bóng xứ Catalan bởi cầu thủ này sẽ 36 tuổi khi hoàn tất giao kèo.