Cho dù có nhiều tin đồn chuyển nhượng liên quan đến hàng công, song MU vẫn chưa chính thức chốt được ngôi sao tấn công nào ở mùa hè 2018. Những Griezmann, Ronaldo, Bale, Lewandowski và mới đây nhất là Willian đều nói không với Quỷ đỏ.

Trong bối cảnh đó, HLV Jose Mourinho đã quyết định trao áo số 10 vốn đang bỏ trống cho tiền đạo Marcus Rashford.

Trang chủ MU cũng đã xác nhận thông tin này. Theo đó, Rashford sẽ tiếp bước các đàn anh từng làm rạng danh áo số 10 ở sân Old Trafford như Ibrahimovic, Rooney, Van Nistelrooy, Denis Law, Teddy Sheringham...

Việc Rashford được trao áo số 10 làm chính các cổ động viên MU bất ngờ, bởi anh vẫn chưa thể hiện được gì nhiều dưới triều đại HLV Mourinho. Sau những kỳ vọng và tung hô của cổ động viên, chân sút 20 tuổi đang có phần cùn mòn kỹ năng săn bàn.

Rashford chủ yếu được sử dụng như cầu thủ chạy cánh trái, và thường xuyên phải chơi xa vòng cấm địa đối phương. Ở 2 mùa giải gần đây, anh chỉ ghi được 24 bàn sau 105 trận ra sân cho MU.

Động thái trao áo số 10 cho Rashford của HLV Mourinho giống như một cách 'liệu cơm gắp mắm', khi bộ sậu chuyển nhượng của MU thất bại trong hầu hết các mục tiêu quan trọng hè này.