Câu chuyện vệ thủ môn Quan Văn Chuẩn không phải ai cũng biết rằng, chàng cầu thủ sinh năm 2001 mang dân tộc Tày, bản Chỏn, xã Phúc Sơn, huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang. Chàng trai đam mê bóng đá từ khi còn nhỏ nên chấp nhận chơi “bóng lá chuối” cùng nhóm bạn bởi nhà khó khăn. 

Chính niềm đam mê cháy bỏng đã giúp Quan Văn Chuẩn được chọn vào lớp học bóng đá của huyện và sau này tiến từng bước đến với màu áo đội tuyển U23 Việt Nam. Thủ môn có chiều cao lên đến 1m81 cho biết rằng sẽ không bao giờ ngừng nỗ lực để tiến bộ hơn để có thể thi đấu chính thức tại V-League và lên tuyển quốc gia. 

Những năm trở lại đây, Quan Văn Chuẩn trở nên gương mặt trẻ sáng giá trong khung thành. Năm 2019, Chuẩn giành danh hiệu Thủ môn xuất sắc nhất giải U19 quốc gia 2019 và lên ngôi vô địch cùng với U19 Hà Nội. 

Nhờ vậy, cầu thủ này được triệu lên đội tuyển U23 Việt Nam. Ở vòng chung kết U23 châu Á 2022, Quan Văn Chuẩn gây chú ý mạnh mẽ nhất với màn trình diễn ấn tượng, trong đó có hàng loạt pha cản phá cú sút nguy hiểm từ đối thủ mạnh U23 Hàn Quốc. 

Hiện tại, Quan Văn Chuẩn thuộc biên chế Hà Nội FC và đang không ngừng nỗ lực để có thể thi đấu chính thức ở V-League. Quan Văn Chuẩn nói rằng: “Giải đấu U23 châu Á 2022 đã khép lại và chỉ còn là kỷ niệm. Bây giờ tôi trở về câu lạc bộ và cố gắng tập luyện hàng ngày với mong muốn vươn xa hơn nữa. Mục tiêu của tôi là có cơ hội ra sân và thi đấu cho Hà Nội FC.”

Không chỉ nỗ lực trên sân bóng, Quan Văn Chuẩn đang cố gắng tối đa để có tiền lo cho gia đình. Nhờ những thành công bước đầu, chàng trai 21 tuổi đã bắt đầu gửi tiền về cho ba mẹ.