Schmidt Adriano đã tiến những bước rất dài để từ cầu thủ chơi bóng nghiệp dư tại Đức cho đến cầu thủ chuyên nghiệp, được triệu tập lên đội tuyển Việt Nam.

15/10/2022 12:13

Cho đến năm 23 tuổi, Schmidt Adriano vẫn đang chơi bóng nghiệp dư ở Đức. Thậm chí, cầu thủ này vừa phải đá bóng, vừa phải làm thêm công việc để có thêm nguồn thu nhập. 

Bước ngoặt cuộc đời với Schmidt Adriano chỉ đến khi cầu thủ này quyết định trở về Việt Nam thi đấu và tìm kiếm cơ hội mới. Bởi, Schmidt Adriano có bố là người Việt Nam và mẹ là người Đức. 

Tuy nhiên, không phải vì từng chơi bóng ở châu Âu mà Schmidt Adriano có thể sớm tìm thấy chỗ đứng khi về Việt Nam. Giai đoạn đầu tiên chơi cho Hải Phòng, trung vệ này vẫn rất vất vả trong việc tìm kiếm chỗ đứng. Có thời điểm, chấn thương nặng khiến Schmidt Adriano từng nghĩ sẽ bỏ bóng đá và về Đức sinh sống. 

Nhưng nhờ sự quyết tâm và không bỏ cuộc, Schmidt Adriano dần dần tìm kiếm thấy cơ hội. Năm 2018, cầu thủ này được ký hợp đồng chính thức với Hải Phòng, qua đó từng bước phát triển. Cho tới hiện tại, Schmidt Adriano đã chơi cho Bình Định - đội mạnh đang nuôi tham vọng V-League. 

Đặc biệt, Schmidt Adriano đã được ghi nhận và gọi lên tuyển Việt Nam. Huấn luyện viên Park Hang-seo đã ghi nhận màn trình diễn thời gian qua của trung vệ Việt kiều để ngày một tin tưởng. Dù không có nhiều cơ hội ra sân, song trở thành gương mặt thường xuyên được gọi lên tuyển cũng đã là thành công lớn với Schmidt Adriano. 

Bài viết liên quan
Chiều cao trung bình CLB Hà Nội ở V-League 2022 Hà Nội FC sở hữu đội hình với chiều cao trung bình đứng thứ hai V-League 2022, chỉ xếp sau Becamex Bình Dương. 15/10/2022
Cầu thủ Nguyễn Văn Vĩ: Chân chạy cánh chất lượng ở Hà Nội FC Văn Vĩ được biết đến như một trong những sự lựa chọn cho việc khỏa lấp vị trí của Đoàn Văn Hậu mỗi khi cần thiết tại Hà Nội FC. 10/03/2023
#

Chào mừng các bạn đến với Bongdapro.vn - Chuyên trang tin tức, nhận định bóng đá hàng đầu tại Việt Nam. Cập nhật tin tức thể thao bóng đá trong nước và quốc tế mới nhất. Thông tin chuyển nhượng, soi kèo dự đoán, kết quả, tỷ số trực tuyến, tỷ lệ kèo, BXH, Lịch thi đấu được update theo thời gian thực.