Không có sự khác biệt đáng kể nào về thành tích chuyên môn giữa 2 đội ở thời điểm hiện tại. Nhưng rất thú vị khi họ không cùng thông số chi tiết. Cụ thể, America Mineiro có 4 trận thắng và 1 trận hòa, tạm đứng thứ 13 với 13 điểm. Tronbg khi đó, Chapecoense lại có 3 trận thắng và 4 trận hòa để có cùng 13 điểm và đứng sát phía sau với chỉ số phụ thấp hơn.

Trận đấu này vì thế sẽ phân định phần nào thứ hạng một cách rõ ràng hơn giữa 2 đội và tất nhiên cùng với đó là các mục tiêu mà họ hướng tới. Tham vọng thiết thực nhất với America Mineiro là một vị trí nằm trong nhóm dự Cúp Nam Mỹ khi khoảng cách lúc này không quá lớn so với nhóm 6 đội dẫn đầu. Trong khi đó, Chapecoense trở nên bất định với mục tiêu mà họ đặt ra khi tình hình nhân sự liên tục biến động trong thời gian gần đây.

>>> Xem thêm Nhận định bóng đá chuyên gia

Sự khác biệt giữa 2 đội có thể nhận thấy rất rõ là tinh thần đoàn kết cũng như cán cân về sự ổn định. Về yếu tố này, Chapecoense rõ ràng còn quá nhiều nỗi lo cho giới đầu tư. Hơn nữa, thành tích sân khách đang là yếu điểm rất đáng lo ngại với Chapecoense khi họ chưa có chiến thắng nào khi xa nhà kể từ đầu mùa giải năm nay. Thế nên, không bất ngờ khi America Mineiro tận dụng tốt lợi thế để vươn lên trên bảng điểm.

Dự đoán kết quả America Mineiro vs Chapecoense: 2-0