Tại vòng chung kết World Cup 2018 sắp tới, Nhật Bản rơi vào bảng H với Colombia, Senegal và Ba Lan không hề dễ dàng. Chính vì thế nên Samurai Xanh rất tích cực rèn quân thời gian qua. Cuối năm ngoái, họ tham dự VCK Đông Á và giành ngôi Á quân. Tiếp đến là những trận đấu giao hữu gần đây. Tuy vậy, kết quả thu về có vẻ không mấy khả quan khi họ chưa thắng được trận nào trong 4 trận giao hữu kể trên.

Đầu tiên là trận hòa 1-1 trước Mali. Sau đó Nhật Bản để thua 3 trận liên tiếp Ukraina (1-2), Ghana (0-2)  và Thụy Sĩ (0-2) ngay trên sân nhà. Nếu trong cuộc tập trận cuối cùng này không có kết quả tốt, Nhật Bản xem như chạy đà thất bại cho World Cup. Đây là viễn cảnh hoàn toàn có thể sảy ra bởi đối thủ Paraguay dù không có vé dự World Cup nhưng vẫn được đánh giá vượt trội so với Nhật Bản về mọi mặt.

>>> Xem thêm Nhận định bóng đá chuyên gia

Paraguay từng gây chấn động bằng việc đánh bại Argentina ở vòng loại World Cup 2018, nhưng chừng đó là chưa đủ giúp họ giành vé tới Nga. Thất bại đó đã khiến LĐBĐ nước này quyết định thay tướng. HLV Gustavo Morinigo lên thay và có những thay đổi nhất định nhưng chưa thất sự mang lại tín hiệu quá tốt khi họ để thua Mỹ (0-1) trong trận giao hữu gần nhất.

Việc không có vé dự World Cup vô tính khiến Paraguay trở nên đáng tin hơn khi họ sẽ không phải giữ sức cho kỳ đại hội chỉ còn 2 ngày nữa sẽ khai mạc. Trong khi đó, Nhật Bản chắc chắn sẽ vừa đá vừa phải nhìn trước ngó sau bỏi nếu dính chấn thương dù là nhẹ nhất vào thời điểm này thì sẽ chẳng khác nào lời từ biệt sớm với World Cup của cầu thủ dính phải. Do vậy, các chuyên gia đưa ra lời khuyên nên chọn Paraguay.

Đội hình dự kiến:

Nhật Bản (4-2-3-1): Kawashima, T. Makino, M. Yoshida, Y. Nagatomo, G. Sakai, M. Hasebe, K. Honda, G.Haraguchi, T. Usami, R. Oshima, Y. Ōsako 

Paraguay (4-2-3-1): Fernández, G. Gómez, B. Valdez, F. Balbuena, J. Alonso, C. Riveros, R. Rojas, N. Camacho,Óscar Romero, M. Almirón, F. Santander

Dự đoán kết quả Nhật Bản vs Paraguay: 0-2