Trong suốt chiều dài lịch sử 104 năm tồn tại, thành tích tốt nhất của Ceara ở sân chơi bóng đá Brazil chỉ là 1 lần duy nhất vào tới chung kết Cúp QG năm 1994, còn lại chủ yếu là thi đấu tại giải đấu cấp thấp. Chi tiết như vậy đủ cho thấy vị thế khiêm tốn của đội khách trên bình diện xứ sở Samba từ trước đến nay. Họ thiếu sự đầu tư đúng nghĩa nhưng lại không có nhiều tài năng xuất chúng để có thể nâng tầm.

Mùa giải năm ngoái, Ceara cán đích ở vị trí thứ 3 giải Hạng 2 nên giành quyền trở lại sân đấu cao nhất. Nhưng sau ngày vui thăng hạng là nỗi lo quá lớn về khả năng trụ lại. Sau 11 trận đã đấu ở mùa giải năm nay, Ceara chưa có nổi chiến thắng nào và thất bại tới 6 trận. Đội khách mới ghi được 6 bàn nhưng để lọt lưới tới 16 lần là những con số cho thấy họ thực sự quá yếu để hy vọng vào kết quả bất ngờ.

>>> Xem thêm Nhận định bóng đá chuyên gia

Đang đứng cuối bảng với thành tích bết bát nhưng bế tắc trong việc cải thiện để vươn lên, Ceara lại phải đối mặt với đối thủ quá khó như Atletico Mineiro. Đội chủ nhà đang đứng nhì bảng với 20 điểm sau 11 trận đã đấu. Số trận thắng của Atletico Mineiro đúng bằng số trận thua của đội khách kể từ đầu mùa là sự tương phản quá lớn. Hơn nữa, khả năng công phá của Atletico Mineiro được thể hiện rất rõ qua thành tích ghi 22 bàn, nhiều nhất giải ở thời điểm hiện tại. Đó là sự đảm bảo cần thiết.

Dự đoán kết quả Atletico Mineiro vs Ceara: 4-1