Là một tên tuổi lớn của bóng đá Brazil nhưng mùa giải năm nay Vasco da Gama không được đánh giá cao về khả năng tranh chấp tấp vé dự Copa Libertadores chứ chưa nói đến chức vô địch. Quả thật những đánh giá của giới chuyên môn hoàn toàn có lý khi Vasco da Gama sau 11 trận đã đấu chỉ có 4 lần ca khúc khải hoàn và đã tụt xuống nửa dưới bảng điểm.

Để hy vọng vào tấm vé dự Cúp châu lục vẫn là điều đòi hỏi sự nỗ lực và tiến bộ vượt bậc ở chặng đường sắp tới. Nhưng điều quan trọng với Vasco da Gama lúc này không phải là khả năng tận dụng cơ hội trên hàng công, mà làm sao để bảo vệ thành quả. Liên tiếp 4 vòng gần đây tại giải VĐQG Brazil đều chứng kiến Vasco da Gama bị chọc thủng lưới là minh chứng rõ ràng nhất. Từ đầu mùa, đội bóng này để thua tới 18 bàn, thuộc hàng cao nhất giải cho thấy căn bệnh nói tren đã trở thành nan y.

>>> Xem thêm Nhận định bóng đá chuyên gia

Bên phần sân đối diện, Fluminense về bề nổi đang để lại nhiều lo lắng với phong độ nghèo nàn của họ. Nhưng thực chất quãng thời gian nghỉ khi World Cup 2018 diễn ra lại là điều kiện cần thiết để đội bóng này điều chỉnh về mặt chuyên môn và quan trọng hơn là sốc lại tinh thần trước khi trở lại một cách mạnh mẽ. Thực tế, Fluminense có thành tích đối đầu khá tốt khi họ vừa bất bại tới 4 trong 5 chuyến làm khách trên sân của Vasco da Gama gần nhất.

Dự đoán kết quả Vasco da Gama vs Fluminense: 0-1