Gomel đang sở hữu phong độ rất tồi tệ khi họ chỉ thắng được duy nhất 1 trận sau 11 vòng kể từ đầu mùa, trong đó có tới 6 trận thua và 4 trận hòa. Dù được đánh giá rất cao trước khi mùa giải năm nay khởi tranh nhưng Gomel lúc này đã tụt xuống áp chót trên BXH, có cùng 7 điểm với đội bét bảng Torpedo Minsk nhưng xếp trên nhờ hiệu số tốt hơn.

Hàng tấn công của Gomel gây thất vọng lớn với chỉ 4 bàn thắng ghi được kể từ đầu mùa. Họ là đội có hiệu suất ghi bàn kém nhất tại giải VĐQG Belarus với chỉ 0,3 bàn mỗi trận. Thành tích sân nhà của Gomel trong 20 lần đón khách gần nhất cũng là “khó chấp nhận” khi họ chỉ thắng được 5 lần, nhưng để hòa tới 8 và thua 7.

>>> Xem thêm Nhận định bóng đá chuyên gia

Bên kia sân, dù vừa mới chân ướt chân ráo lên hạng, nhưng Smolevichy thi đấu không quá tệ. Sau 11 vòng, đại diện của thành phố Oktyabrsky đã tích lũy được 10 điểm, tức nhiều hơn Gomel số điểm của 1 trận thắng. Hiện tại, họ đang xếp thứ 11 trên BXH nhưng rất sáng cửa vươn lên nửa trên BXH khi chỉ kém 2 đội xếp thứ 10 hiệu số bàn thắng bại và thứ 9 là 3 điểm. 

Trong quá khứ Gomel chưa từ thất bại trước Smolevichi (thắng 3 hòa 1 trong 4 lần gặp gỡ). Tuy vậy, với phong độ hiện tại của đôi bên, giới chuyên môn tin rằng đội khách đủ khả năng “phá dớp” trong cuộc đọ sức hôm nay.

Dự đoán kết quả Gomel vs Smolevichi STI: 0-1