Vừa có chiến thắng theo kiểu giải khát khi vượt qua Inter Turku ngay trên sân với tỷ số 3-1, nhưng ít chuyên gia thông thạo bóng đá Phần Lan lại không đánh giá cao khả năng tiếp tục duy trì phong độ của VPS Vaasa. Đơn giản bởi bại tướng của họ quá yếu để mang lại thước đo một cách chính xác. Hơn nữa, chỉ một trận thắng chưa nói lên nhiều điều khi trước đó đội chủ nhà trải qua chuỗi 6 trận chỉ biết đến hòa và thua.

Bên cạnh đó, khả năng tận dụng lợi thế sân nhà của VPS Vaasa rất đáng ngại với liên tiếp 3 trận tiếp đón các đối thủ gần đây đều không thắng. Nếu tính từ đầu mùa, đoàn quân dưới quyền của HLV Petri Vuorinen cũng chỉ có 2 lần được hưởng niềm vui khi chơi tại tổ ấm của mình. Với thành tích tệ hại đó, VPS Vaasa đã nhanh chóng tụt xuống nửa cuối bảng điểm khi chỉ có 18 điểm sau 14 trận đã đấu.

>>> Xem thêm Nhận định bóng đá chuyên gia

Bên phần sân đối diện, Mariehamn dù không thực sự ấn tượng, thậm chí là khá thất vọng nhưng lợi thế của họ nằm ở khâu tâm lý. Đội khách không có nhiều thứ để tính toán, hay chính xác hơn là chơi với tâm lý thỏa mái để chơi một cách khó chịu. Thực tế, Mariehamn rất biết cách thể hiện khả năng với tư cách cửa dưới.

Dự đoán kết quả VPS Vaasa vs Mariehamn: 0-1