Việc Nữ Việt Nam thất bại ở bán kết khi gặp Nữ U20 Úc là điều đáng tiếc. Nhưng thực tế khi nhìn vào thành tích lần thứ 3 trong 4 lần tổ chức gần nhất tại giải vô địch Nữ Đông Nam Á, các cô gái của chúng ta không bước đến trận đấu tranh Cúp đủ cho thấy thất bại đó là hoàn toàn dễ hiểu. Nó thể hiện thực trạng đi xuống trông thấy của bóng đá Nữ Việt Nam ngay trong bình diện khu vực Đông Nam Á.

Bởi nhìn lại quá khứ khi thời gian đầu giải Vô địch Đông Nam Á hình thành, Nữ Việt Nam luôn là ứng viên sáng giá cho chức vô địch và đã có 2 lần đăng quang và trở thành đội lọt vào chung kết nhiều nhất với 5 lần. Còn rất nhiều vấn đề mà thày trò HLV Mai Đức Chung đang phải đối mặt ở thời điểm hiện tại nhưng nổi cộm hơn cả chính là tình trạng thiếu hụt lớp tài năng kế cận đủ chất lượng. Phong trào bóng đá nữ có dấu hiệu đi xuống nên ban huấn luyện đội tuyển luôn vất vả chọn quân trước mỗi giải đấu.

>>> Xem thêm: Nhận định bóng đá hôm nay

Khi chất lượng đội hình không được đảm bảo, việc Nữ Việt Nam thất bại thảm hại ở giải vô địch châu Á hồi tháng 4 tại Jordan và mất vé vào chung kết ở giải khu vực đang diễn ra là minh chứng rõ ràng nhất đáng lo ngại cho thành tích của Nữ Việt Nam. Trong khi đó, Nữ Myanmar vẫn vậy, rất khó chơi khi phải đối mặt với đội bóng này. Nền tảng chuyên môn của đối thủ không có nhiều dấu ấn thuyết phục nhưng điểm mạnh của Nữ Myanmar lại là yếu tố thể lực với lối chơi không ngại va chạm.

Ngay ở trận vòng bảng dù cả 2 đội đã giành vé trước đó nhưng Nữ Việt Nam phải rất vất vả mới có chiến thắng 4-3. Một yếu tố khác đang ủng hộ Nữ Myanmar chính là yếu tố tâm lý. Với vị thế khiêm nhường, đội bóng dưới quyền HLV Win Thu Moe không chịu áp lực về mặt thành tích nên thất bại của họ ở trận bán kết trước Nữ Thái Lan là hoàn toàn dễ hiểu.

Dự đoán kết quả Nữ Việt Nam vs Nữ Myanmar: 1-2