Nhận định bóng đá nữ Việt Nam vs nữ Thái Lan, 18h00 ngày 27/8

Giải vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á AFF đã đi đến những trận đấu cuối cùng. Tại bảng B sau 3 trận toàn thắng, đội tuyển nữ Việt Nam độc chiếm ngôi đầu bảng với 9 điểm để tiến vào bán kết. Trong trận đấu ra quân, nữ Việt Nam thắng rất đậm nữ Campuchia tới tận 10-0. Đến lượt trận thứ hai nữ Việt Nam tiếp tục thắng đậm nữ Indonesia với tỷ số 7-0 và ở trận đấu cuối cùng nữ Việt Nam vẫn dễ dàng đội bóng được coi là mạnh của bảng đấu nữ Myanmar với tỷ số 4-0.

Ghi tới 21 bàn thắng vào lưới đối phương và không để thủng lưới bàn nào khiến nữ Việt Nam trở thành đội bóng rất khó bị đánh bại và là một trong các ứng cử viên cho ngôi vô địch. Ở vòng bán kết, tuy gặp đôi chút khó khăn trước đội bóng đang lên là nữ Philippines, nữ Việt Nam vẫn vượt qua với tỷ số 2-1 để tiến vào chung kết.

Trong khi đó tại bảng A, đội tuyển nữ nước chủ nhà Thái Lan đã khép lại với cả 4 trận toàn thắng, ghi tới 28 bàn thắng và chỉ để thủng lưới 2 bàn. Ở hai trận đầu tiên nữ Thái Lan khá may mắn khi chỉ gặp 2 đội bóng yếu nhất bảng và họ dễ dàng lần lượt đánh bại nữ Singapore 8-0 cũng như nữ Đông Timor 9-0 trước khi gặp đội bóng được đánh giá cao ở bảng đấu là nữ Philippines. Tuy nhiên các cầu thủ chủ nhà cũng vượt qua đối thủ với tỷ số 4-2 trước khi thắng đậm nữ Malaysia 7-0 để vào bán kết với tư cách đội đầu bảng A.

Tại bán kết, nữ Thái Lan cũng không mấy khó khăn để đánh bại đội nhì bảng B là nữ Myanmar với tỷ số 3-1 để tiến thẳng vào chung kết gặp đội tuyển nữ Việt Nam. Trong lịch sử đối đầu ở 10 lần gặp nhau gần nhất, nữ Việt Nam có thành tích nhỉnh hơn đôi chút khi thắng 4, hòa 3 và thua 3. Tuy nhiên đội tuyển nữ Thái Lan vừa tham dự World Cup bóng đá nữ mới cách đây 2 tháng nên chắc đúc rút được nhiều kinh nghiệm kèm thêm lợi thế sân nhà nên rất có thể họ sẽ cân bằng thành tích với các cô gái Việt Nam ở trận chung kết này.

Thành tích đối đầu

Nhận định nữ Việt Nam vs nữ Thái Lan: Khó cho đội khách

TLCA:

TX O/U:

Dự đoán: nữ Việt Nam vs nữ Thái Lan 1-2