Giải vô địch bóng đá U19 Đông Nam Á trước đây đã được điều chỉnh cho phù hợp với xu thế và hệ thống thi đấu của liên đoàn bóng đá châu Á. Theo đó, độ tuổi giới hạn chỉ còn 18 nhằm giúp các đội tuyển thành viên có thêm thời gian chuẩn bị lực lượng cho giải U19 châu Á. Đây là giải hàng năm và được đánh giá rất quan trọng với công tác đào tạo trẻ của các nền bóng đá trong khu vực Asian.

Nó như dịp kiểm chứng thành quả của quá trình đào tạo từ gốc mà mỗi nền bóng đá theo đuổi và áp dụng. Tất nhiên, trong hoàn cảnh như vậy, rất nhiều bất ngờ xảy ra khi các đội vốn đại diện cho nền bóng đá phát triển hơn sẽ phải hứng chịu sự vươn lên mạnh mẽ từ đội bóng nhỏ như U18 Campuchia hay U18 Lào vốn đã có bước chuyển mình mạnh mẽ trong vài năm trở lại đây.

>>> Xem thêm: Nhận định bóng đá hôm nay

Tại giải năm ngoái, U18 Campuchia đã ghi được 8 bàn thắng tại vòng bảng, chỉ thua U18 Thái Lan duy nhất 1 bàn là minh chứng rõ ràng nhất. Đến với giải năm nay, U18 Campuchia đã có khởi đầu ấn tượng khi đè bẹp U18 Brunei 5 bàn không gỡ. Ở chiều ngược lại, U18 Malaysia chưa ra quân trận nào nên phải mất thời gian làm quen và bắt nhịp với trận đấu. Thế nên, đây là cơ hội tốt để U18 Campuchia tạo ra bất ngờ.

Dự đoán kết quả U19 Campuchia vs U19 Malaysia: 2-1