Sau khi Liên Xô tan rã, Azerbaijan thuộc lãnh thổ châu Âu và những sinh hoạt văn hóa thể thao của họ cũng gắn với lục địa già. Trong khi đó, Kyrgyzstan được phân chia vào lãnh thổ của châu Á với vị trí địa lý phù hợp. Sự khác biệt lớn nói trên cũng phần nào mang lại mặt bằng đáng kể về diện mạo nền bóng đá, cũng như sức mạnh đội tuyển của họ.

Cần phải nhấn mạnh rằng, Azerbaijan dù không có thành tích tốt tại các giải đấu tại châu Âu nhưng thực tế họ có nền tảng chất lượng chuyên môn và bản lĩnh ở mức cao hơn so với đối thủ đến từ châu Á. Do đó, rất khó để lấy thước đo về phong độ hay thành tích của Azerbaijan đem so sánh với Kyrgyzstan bởi đó là môi trường riêng biệt có sự phân hóa lớn về mặt bằng chuyên môn.

Sự khác biệt đáng kể về thực chất chuyên môn đã được thể hiện rất rõ khi Kyrgyzstan đều bất lực trong việc ghi bàn ở 2 lần đụng độ gần nhất giữa 2 đội. Hơn nữa, đây là thời điểm mà Kyrgyzstan đang gặp nhiều khó khăn về lực lượng với hàng loạt trụ cột vừa tuyên bố chia tay sau chiến dịch vòng loại Asian Cup 2019 khá vất vả vừa qua. Thế nên, không ngạc nhiên nếu Azerbaijan chơi dễ dàng để có chiến thắng ở trận đấu này.

 

>>> Xem thêm: Nhận định bóng đá hôm nay 

Đội hình dự kiến:

Azerbaijan: Kamran Agaev; Medvedev, Abisov, Huseynov, Ilgar Gurbanov; Richard, Diniyev, Imamverdiyev; Ruslan Gurbanov, Alaskarov, Nazarov.

Kyrgyzstan: Matiash; Otkeev, Baimatov, Sheratov, Uulu; Shamishiev, Zemlyanukhin; Sidorenko, Bernhardt, Murzaev; Musabekov.

Dự đoán kết quả Azerbaijan vs Kyrgyzstan: 2-0