Nhận định Real Salt Lake vs Seattle Sounders, 09h00 ngày 15/8

Bảng xếp hạng miền Tây sớm đoán định được vị trí số 1 gần như 99% đã thuộc về Los Angeles – câu lạc bộ đang có 55 điểm. Tuy nhiên, các vị trí còn lại trong top 7 – nhóm được đá play off tranh ngôi vô địch 2 miền, vẫn chưa thể xác định.

Nên nhớ, đội đứng thứ 2 Seattle Sounders (39 điểm) cũng chỉ hơn đội xếp thứ 8 Portland Timbers khoảng cách 5 điểm – song Seattle Sounders đã đá nhiều hơn đối thủ 1 trận. Với cục diện bảng đấu, vị trí thứ 2 của Seattle Sounders sẽ bị lung lay dữ dội nếu để thua ở lượt trận sáng mai.

Thực tế, nhìn vào phong độ hiện tại của thầy trò HLV Schmetzer, những lo lắng của người hâm mộ là có căn cứ. Nhắc lại, đội bóng thành Seattle đang có dấu hiệu sa sút về phong độ khi chỉ thắng 1, hòa 1 và thua 2 ở 4 trận mới đây tại giải nhà nghề Mỹ.

Mọi chuyện càng thêm khó đoán khi Seattle Sounders phải thi đấu trên sân của đối thủ khó chịu Real Salt Lake. Tính trong 4 trận đối đầu vừa rồi, Real Salt Lake thắng tới 3 trận và chỉ để thua duy nhất 1 lần trước Seattle Sounders.

Ngoài lịch sử đối đầu ủng hộ, phong độ hiện tại của Real Salt Lake cũng vượt trội hơn đối thủ. Nên biết, đội bóng của HLV Mike Petke vừa thắng tới 4 trận và chỉ hòa 1 ở 5 trận gần đây tại MLS. Đáng chú ý, Real Salt Lake vừa có mạch 7 trận sân nhà bất bại tại giải đấu cao nhất xứ cờ hoa (6 thắng và 1 hòa).

Dựa vào những con số thống kê trên, có thể khẳng định Real Salt Lake là cái tên đáng tin khi được chơi trên sân nhà Rio Tinto.

TLCA: Real Salt Lake 0:1/2 Seattle Sounders

TX O/U: 2 3/4

Nhận định Real Salt Lake vs Seattle Sounders: Điểm tựa Rio Tinto

Dự đoán Real Salt Lake vs Seattle Sounders: 2-1