Được coi là ông lớn tại giải Hạng 2 Nhật Bản, Tokushima bước vào mùa giải năm nay với tư cách ứng viên hàng đầu cho suất thăng hạng trực tiếp. Nhưng tất cả những đánh giá trên đã không đúng với tình hình thực tế, Tokushima sau gần nửa chặng đường chỉ đứng ở vị trí thứ 17 với 22 điểm sau 20 trận. 

Thành tích này rõ ràng gây thất vọng quá lớn và gần như khiến mục tiêu trở lại sân đấu cao nhất xứ Mặt trời của họ tiêu tan. Tokushima bước vào trận đấu với Oita Trinita bằng phong độ không thể tệ hơn khi để thua cả 4 vòng đấu gần nhất tại giải hạng 2. Hàng thủ của họ để thua tới 8 bàn trong những trận đấu đó (TB 2 bàn/trận).

>>> Xem thêm Nhận định bóng đá chuyên gia

Bên kia sân, Oita Trinita trái lại đang có một mùa giải cực kỳ thăng hoa. Sau 20 vòng đấu, đội khách đã có được 40 điểm, chễm trệ ở vị trí dẫn đầu BXH. Thầy trò HLV Tomohiro Katanosaka duy trì được phong độ cao cả trên sân nhà và sân khách. Tổng số 20 vòng đấu đã qua, Oita Trinita có 12 chiến thắng, 4 trận hòa và 4 trận thua.

Hiện tại, Oita Trinita đang cực kỳ tự tin. Họ cũng tự hiểu đối thủ trận này không phải dạng vừa bới 3 lần đối đầu gần nhất, Tokushima đều đánh bại Oita Trinita. Do vậy, đội khách cần có nhiều quyết tâm mới có thể chiến thắng. Với phong độ cao trong thời gian gần đây cùng sự sa sút của Tokushima, giới chuyên môn tin vào chiến thắng đầu tiên cho Oita Trinita sau 3 năm chỉ biết hòa và thua trước Tokushima.

Dự đoán kết quả Tokushima vs Oita Trinita: 0-2