Thông thường, các đội bóng vẫn thi đấu tốt hơn trên sân nhà so với các trận làm khách. Tuy nhiên, Kyoto Sanga thì ngược lại. Nếu như 5 vòng đấu gần nhất tại giải hạng 2 Nhật bản trên sân nhà Kyoto Sanga toàn thua thì 2 trận sân khách vừa qua Kyoto Sanga lại toàn thắng. 

Dù lúc này Tokyo Verdy đang xếp thứ 12, hơn Kyoto Sanga 8 bậc trên BXH nhưng nếu chỉ tính riêng thành tích sân khách mùa này thì Kyoto Sanga còn đang xếp trên Tokyo Verdy 2 bậc. Điều này cho thấy rõ Kyoto Sanga là đội bóng khó chịu như thế nào trong những trận đấu mà họ là những người làm khách.

>>> Xem thêm Nhận định bóng đá chuyên gia

Về phía đội chủ nhà, Tokyo Verdy đón tiếp Kyoto Sanga hôm nay với phong độ không mấy khả quan khi chi thắng được 1 trong 7 trận gần nhất, trong đó họ để thua tới 4 lần. Trên sân nhà, đã 3 vòng liên tiếp họ không thể giành chiến thắng khi tiếp đón các đối thủ (thua 2 hòa 1). Rõ ràng đây là thành tích không đáng để người hâm mộ đặt niềm tin khi họ sắm vai cửa trên.

3 cuộc đối đầu gần nhất giữa 2 đội thì có 2 lần phần thắng nghiêng về phía Kyoto Sanga. Lần gần nhất tiếp đón Kyoto Sanga trên sân nhà Tokyo Verdy cũng để thua đối thủ này với tỷ số 1-2. Với phong độ hiện tại của đội bóng thủ đô, rất khó để họ có thể giành trọn 3 điểm trong màn tái ngộ Kyoto Sanga hôm nay.

Nhận định kết quả Tokyo Verdy vs Kyoto Sanga: 0-1