Bên cạnh chức vô địch của đội tuyển Pháp vừa giành được tại Nga cách đây chưa lâu, giới mộ điệu nước này đang bị xoáy vào những câu chuyện của đội tân binh Ligue 2, Beziers. Mô hình phát triển của Beziers mang lại nhiều cảm hứng và gợi ý rất khả thi cho nhiều CLB nghiệp dư khác. Bởi cách đây 11 năm, Beziers được ra đời sau khi hợp nhất của 3 đội bóng nghiệp dư trong vùng.

Với sự kiên trì của bộ phận lãnh đạo và nhận được sự bảo trợ từ nhiều doanh nhân địa phương, Beziers từng bước phát triển thành tổ hợp thể thao với nhiều môn khác nhau. Về đội bóng đá, việc cán đích tại giải Hạng 3 hồi năm ngoái để lần đầu tiên trong lịch sử leo lên Ligue 2 là một kỳ tích thực sự mà Beziers đã làm được. Kinh nghiệm tất nhiên với Beziers là điểm yếu nhưng bù lại là thứ tinh thần rất đáng nể.

>>> Xem thêm: Nhận định bóng đá hôm nay

Ngay ở trận đầu tiên mùa giải mới, Beziers phải chạm trán với đối thủ thuộc diện ứng viên hàng đầu cho chức vô địch là thử thách cực lớn. Nhưng theo đánh giá của giới chuyên môn, chính Nancy mới là đội chịu nhiều sức ép hơn khi ở vị thế của một đội lớn với mục tiêu phải thắng. Quá trình chạy đà của Nancy cũng để lại nhiều nỗi lo khi họ vừa không thắng 3/4 trận gần nhất.

Dự đoán kết quả Nancy vs Beziers: 1-1