Giải Hạng 2 Tây Ban Nha mùa giải năm nay có 2 suất thăng hạng trực tiếp dành cho 2 vị trí dẫn đầu đã thuộc về Vallecano và Huesca. Tấm vé vớt còn lại được xác định qua vòng play-offs giữa 4 đội đứng từ thứ 3 đến thứ 6 theo thể thức phân cặp đấu loại trực tiếp qua 2 lượt trận. Đội thắng chung cuộc ở cặp đấu này sẽ gặp đội thắng chung cuộc giữa màn tranh tài giữa Gijon và Valladolid.

Ở mùa giải vừa kết thúc, Zaragoza cán đích ở vị trí thứ 3 và được coi là hạt giống tại vòng play-offs khi được gặp đội cuối cùng có vé dự vòng play-offs và chơi trận lượt về trên sân nhà. Với tương quan như vậy, không ngạc nhiên khi giới chuyên môn nghiêng về đánh giá nhỉnh hơn cho Zaragoza. Thực tế, đội khách đang chiếm ưu thế về thành tích đối đầu.

>>> Xem thêm: Nhận định bóng đá hôm nay

Trong 3 lần đụng độ gần nhất đều trong khuôn khổ giải Hạng 2, Zaragoza toàn thắng và ghi được ít nhất 2 bàn. Đó là chi tiết cho thấy Zaragoza thực sự hứng khởi và rất tự tin mỗi khi đối mặt với Numancia. Trong khi đó, đội chủ nhà là những người cuối cùng có vé dự vòng play-offs và chỉ hơn đối thủ cạnh tranh phía sau về thành chỉ số phụ. Rõ ràng, đây là thách thức quá lớn dành cho Numancia.

Dự đoán kết quả Numancia vs Zaragoza: 1-2